HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch các cấp, luôn sẵn sàng, bảo đảm đáp ứng nhanh, kịp thời

Cập nhật ngày: 28/07/2020 | 17:56 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Ngày 28/7/2020, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Thông báo hỏa tốc số 640/TB-VPUBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tại cuộc họp ngày 27/7/2020 liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục nắm chắc quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19, cùng các văn bản liên quan, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

 

Các cấp, các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh tạm dừng các chuyến công tác, tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến các nơi đang có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế. Vận động người dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép và người đi, ở, về từ vùng có dịch trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Đặc biệt, toàn tỉnh kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch các cấp, luôn sẵn sàng, bảo đảm đáp ứng nhanh, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch khi có dịch bệnh xảy ra, không để lây lan trong cộng đồng.

Ngành Y tế phát động toàn ngành, tập trung mọi lực lượng phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chú ý phòng, chống dịch bạch hầu, sốt xuất huyết, không để lây lan rộng tại địa phương.

Toàn tỉnh tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cở sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết.

 

Sở Y tế tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh viêm đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch; xác định nguy cơ đối với từng khu vực, địa bàn.

Các ngành chức năng tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chủ trì, phối hợp triển khai có hiệu quả các phần việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu theo văn bản chỉ đạo của các cơ quan Trung ương và địa phương đã ban hành.

Mạnh Hùng

767
Viết bình luận mới