HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Các trạm y tế thực hiện nghiêm túc hướng dẫn về tiêm chủng mở rộng trong thời gian dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 08/05/2020 | 11:35 GMT+7

Trong các ngày 5-8/5, Văn phòng tiêm chủng mở rộng khu vực Tây Nguyên (Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên) tổ chức kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng mở rộng (TCMR) trong thời gian dịch Covid-19 tại các trạm y tế xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác xây dựng kế hoạch TCMR và tổ chức thực hiện buổi tiêm trong thời gian dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ thực hiện báo cáo trên Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia cho các trạm y tế.

Kiểm tra khâu bảo quản vắc xin tại Trạm y tế xã Đắk D'rô (Krông Nô)

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao việc các trạm y tế đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn về TCMR an toàn trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, cùng với lập kế hoạch chi tiết cho từng buổi tiêm, các trạm y tế đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo quy định, bố trí điểm chờ thông thoáng, bảo đảm quy trình một chiều và các quy định về an toàn tiêm chủng.

Bảo đảm khoảng cách an toàn khi đưa trẻ đến tiêm phòng

Tin, ảnh: Ngô Đồng

1,244
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?