Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vừa nhận công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về việc thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với viên nén Sabumol 2mg.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, từ tháng 11/2020, Trung tâm đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng kỹ thuật REAL TIME RT- PCR.
UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, 3 huyện Đắk Song, Đắk Mil, Krông Nô và TP. Gia Nghĩa được công nhận đạt tiêu chuẩn loại trừ bệnh phong cấp huyện năm 2020.
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước giai đoạn Quý I năm 2021.
Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn hàng ngày nhưng nếu ăn quá nhiều, không biết cách chế biến đúng hoặc không ăn uống một cách khoa học sẽ rất nguy hiểm, dẫn đến các nguy cơ bị tăng huyết áp, gây các biến chứng nặng nề khác.
Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 6822 về việc cường các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021. Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế xung quanh vấn đề này.
Bộ Y tế yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngành y tế các địa phương mở đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt chú ý công tác kiểm soát nhập cảnh, mở rộng xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ, phân công trực 24/24h.
Ngày 31/12, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6822/UBND-KGVX về việc cường các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.
Đến nay, xã Quảng Hòa (Đắk Glong) đã qua hơn 130 ngày không ghi nhận ca bệnh bạch hầu, hơn 92% dân số được tiêm vắc xin phòng bạch hầu. Đằng sau đó là sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở.
Từ 1/1/2021, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) thực hiện thông tuyến tỉnh nội trú trên toàn quốc. Bệnh nhân tỉnh BHYT không cần có giấy chuyển tuyến khi điều trị nội trú tại TP.HCM vẫn được chi trả 100% BHYT.
Sở Y tế vừa nhận Công văn số 16210/QLD-CL của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về việc thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với Dung dịch thuốc tiêm Bupivacaine WPW Spinal 0,5% Heavy (Bupivacain hydroclorid 5mg/ml) SĐK: VN-20879-17, các lô: 04DB1119, lô 07DB0919 và lô 08DB091 do Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương CPC1 nhập khẩu.
Tiêu chảy gặp ở mọi lứa tuổi nhưng khi trẻ em mắc tiêu chảy thì cần hết sức lưu ý vì có thể biến chứng xảy ra bất cứ lúc nào và có thể gây tử vong, nhất là tiêu chảy cấp do Rotavirus khá nguy hiểm.
Thời gian qua, ngành Y tế đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bổ sung vi chất dinh dưỡng, cải thiện kiến thức dinh dưỡng và theo dõi sự tăng trưởng đối với trẻ em dưới 5 tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Sau hơn 130 ngày Đắk Nông không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm vi khuẩn bạch hầu, ngành Y tế tỉnh hiện đã và đang triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu trên diện rộng theo Quyết định số 3054 của Bộ Y tế. Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông xung quanh vấn đề này.
Bệnh phong là bệnh nhiễm trùng mạn tính do vi khuẩn Mycobacterium leprea (M. leprae) gây ra. Là bệnh lây, không phải là bệnh di truyền, nhưng rất khó lây. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng, tàn tật nghiêm trọng. Người dân cần chủ động nhận biết các dấu hiệu của bệnh phong để chữa trị kịp thời.
Chiều 8/12, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã cung cấp thông tin, cho biết 1 trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn huyện Đắk Song đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Xác định vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.
Ngày 4/12, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 6275/UBND-KGVX về việc thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.