HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Cây thông chết khô ở hai bên quốc lộ 14 và quốc lộ 28 tiềm ẩn gây tai nạn cho người đi đường

Cập nhật ngày: 10/08/2019 | 11:08 GMT+7

Hiện nay, 2 bên bìa rừng phòng hộ cảnh quan dọc quốc lộ 14 đi qua địa bàn 2 xã Trường Xuân, Nâm N’Jang (Đắk Song) và quốc lộ 28 từ xã Ðắk Ha đến Quảng Sơn (Ðắk Glong), có rất nhiều cây thông bị chết, khô cành, có nguy cơ gãy đổ, tiềm ẩn gây tai nạn cho người đi đường.

Những cây thông chết khô nằm sát quốc lộ 28, đoạn qua xã Ðắk Ha (Ðắk Glong)

Hàng năm, mặc dù lực lượng chức năng đã cưa bỏ số cây thông chết, nhưng sau một thời gian, tình trạng cây thông chết khô lại tiếp diễn do bị "đầu độc".

Do hiện tại đang là tháng cao điểm của mùa mưa bão, thường xuyên có gió to khiến cho các cây thông chết khô này có thể ngã đổ ra đường bất cứ lúc nào, gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Hàng thông bị chết khô bên quốc lộ 14, đoạn qua xã Trường Xuân (Đắk Song)

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng liên quan cần thường xuyên kiểm tra, đồng thời cưa bỏ số cây thông chết trên, bảo đảm an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Y Krắk

1,619
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?