Tản mạn: Nồi cháo hến của mẹ

Thanh Trâm| 25/07/2014 09:41

Ngày còn nhỏ, món cháo hến của mẹ theo tôi suốt những trưa hè nắng nóng.

ADQuảng cáo

Sau những công việc đồng áng, mẹ tôi có thói quen ra khúc sông gần nhà để bắt hến. Và món cháo hến của mẹ luôn có một hương vị riêng, không nhầm lẫn vào đâu được. Mặc dù mẹ đã chỉ cho tôi bí quyết nấu cháo hến ngon nhất, nhưng dù có những bí quyết đó tôi vẫn không thể nào nấu ngon bằng mẹ.

Mẹ tôi thường bảo cháo có ngon hay không, một phần cũng nhờ vào “tay nghề” lâu năm nữa.

ADQuảng cáo

Nồi cháo hến đạt đến độ ngon, độ “chuẩn” là khi nấu cháo phải sền sệt, không nấu quá nhuyễn, hoặc quá lỏng vì khi ăn sẽ mất đi cảm giác ngon miệng. Vị ngọt của nước hến, độ dai dai giòn giòn của thịt hến, hòa lẫn với mùi hành ngò, có một sức hấp dẫn để người ăn muốn ăn thêm một lần nữa. Vị ngọt ngào của cháo hến là một cách để “giải nhiệt” cái nắng nóng của mùa hè, làm cho mùa hè thêm niềm vui và đáng nhớ hơn.

Nồi cháo hến giản dị, đậm đà như chính tình yêu thương của mẹ dành cho chúng tôi. Và dù đi đâu về đâu, tôi vẫn không thể quên được vị ngọt ngào của món cháo hến của mẹ.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tản mạn: Nồi cháo hến của mẹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO