HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chất nguy hiểm

Cập nhật ngày: 24/05/2013 | 14:13 GMT+7

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và đình chỉ hoàn toàn việc lưu hành sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khải Việt Hương cảng Canh Công Phu” do Công ty Dược phẩm Khải Việt công bố và sản xuất...


Canh công phu Hương cảng bị dừng lưu hành do chứa hoạt chất Sidenafil. (Nguồn: canhcongphu.com)

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và đình chỉ hoàn toàn việc lưu hành sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khải Việt Hương cảng Canh Công Phu” do Công ty Dược phẩm Khải Việt công bố và sản xuất. Yêu cầu công ty có trách nhiệm nộp lại Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm số 16047/2010/YT/CNTC được cấp ngày 15/12/2010 cho sản phẩm này. Đồng thời thu hồi toàn bộ lô sản phẩm hiện đang lưu hành trên thị trường về kho của công ty để chờ tiêu hủy. Báo cáo kết quả về số lượng hàng tồn, hàng đã thu hồi về Cục An toàn Thực phẩm và đề xuất biện pháp xử lý đối với lô sản phẩm còn tồn và đã thu hồi trước ngày 10/6/2013.

 

Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, cho biết, quyết định trên được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khải Việt Hương cảng Canh Công Phu” lô NSX 12/9/2011 có chứa hoạt chất Sidenafil hàm lượng 4mg/g. Sildenafil là hoạt chất của thuốc điều trị rối loạn cương dương ở nam giới. Việc nhà sản xuất thực phẩm bổ sung có chứa hoạt chất này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì việc sử dụng sản phẩm thuốc, hay thực phẩm chức năng có chứa Sildenafil phải được bác sỹ kê đơn căn cứ vào tình trạng bệnh tình và lứa tuổi.


Hơn nữa, Công ty Dược phẩm Khải Việt đưa trái phép chất này vào thực phẩm bổ sung có thể gây quá liều và các tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng sản phẩm mà không kiểm soát được.

 

Nguồn SGGP


2,459
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông đến hết năm 2017 phải hoàn thành việc chuyển đổi sử dụng hơn 63.000 ha đất có nguồn gốc từ đất rừng, nhưng kế hoạch đạt rất thấp. Theo bạn đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chuyển đổi chậm?