10 thành phố đông dân nhất thế giới

Cập nhật ngày: 28/07/2011 09:08
Với 34 triệu người, Tokyo nhiều hơn thành phố đông dân thứ 2 thế giới khoảng 10 triệu dân. Với diện tích 2.187 km2, Tokyo cũng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đây là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới...

1. Tokyo, Nhật Bản (34 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Với 34 triệu người, Tokyo nhiều hơn thành phố đông dân thứ 2 thế giới khoảng 10 triệu dân. Với diện tích 2.187 km2, Tokyo cũng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đây là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới. Là thủ đô Nhật Bản, Tokyo cũng là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Nhật.

2. Seoul, Hàn Quốc (24,4 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Mật độ dân số của Seoul khá cao, lên tới 17.288 người/km2. Seoul được coi là trung tâm kinh tế lớn thứ 6 của thế giới (theo bình chọn của tạp chí Forbes), với sự có mặt của các công ty nổi tiếng như Samsung, LG, Hyundai, là thành phố đắt đỏ thứ 3 trên thế giới.

3. Quảng Châu, Trung Quốc (24,2 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Quảng Châu là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc, sau Bắc Kinh và Thượng Hải. Đây là thành phố đông dân nhất Trung Quốc và là thành phố đông dân thứ 3 trên thế giới.

4. Mexico City, Mexico (23,4 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Thành phố Mexico năm 1950 chỉ có 3 triệu dân. Ít ai ngờ rằng chỉ sau 6 thập kỷ, nơi đây đã trở thành một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Với số dân hơn 23 triệu người, thành phố này chiếm 1/5 số dân của cả nước Mexico. Đây là thành phố đông dân nhất ở Trung và Nam Mỹ.

5. Delhi, Ấn Độ (23,2 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Delhi là một trong những thành phố lớn nhất về chính trị, kinh tế, văn hóa của Ấn Độ. Thành phố này là nơi tọa lạc của tòa nhà quốc hội Ấn Độ.

6. Mumbai, Ấn Độ (22,8 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Mumbai là thành phố đông dân thứ 2 ở Ấn Độ và giàu nhất cả nước. Nơi đây tập trung rất nhiều trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Ấn Độ.

7. New York, Mỹ (22,2 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

New York là thành phố đông dân nhất nước Mỹ, nhiều hơn Los Angeles khoảng 5 triệu người. New York cũng chính là biểu tượng của nước Mỹ. Mật độ dân số ở thành phố này là 17.400 người/km2.

8. Sao Paulo, Brazil (20,9 triệu người)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Đây là trung tâm kinh tế, chính trị, kiến trúc lớn bậc nhất ở Brazil. Được biết đến với kiến trúc độc đáo như các tòa nhà cao tầng, các lễ hội lớn, Sao Paulo có số dân đông thứ 8 trên thế giới.

9. Manila, Philippines (19,6 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Manila được coi là thành phố bận rộn nhất thế giới. Mật độ dân số ở đây là 43.079 người/km2.

10. Thượng Hải, Trung Quốc (19,4 triệu dân)

10 thành phố đông dân nhất thế giới

Được coi là thành phố lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong 10 thành phố đông dân nhất thế giới, Thượng Hải vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về kinh tế và dân số.

Mai Anh (t.h)


thông báo quảng cáo
THƯ MỜI QUAN TÂM Tổ hợp khách sạn Đắk Nông Lodge: Luôn phục vụ tốt nhất cho khách hàng Thông điệp “Bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống” từ hội thi vẽ tranh tuyên truyền Công an huyện Đắk Glong thông báo mời thầu Chung tay hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội học tập Thông báo giải thể doanh nghiệp Thông báo mời chào hàng Thông báo giải thể doanh nghiệp Thông báo sang nhượng đất Thông báo sang nhượng các hạng mục kinh doanh Thư mời quan tâm Thư mời quan tâm Thư mời quan tâm Ban Quản lý Dự án Nhà máy Alumina Nhân Cơ-Vinacomin thông báo tuyển dụng Thông báo tuyển dụng Thông báo mời chào hàng Triển khai Chương trình hành động giảm phát thải khí nhà kính (Redd+) Ban Quản lý Dự án Nhà máy Alumina Nhân Cơ-Vinacomin thông báo tuyển dụng Thông báo số 1668-TB/TU của Tỉnh ủy Đắk Nông Thông báo UBND tỉnh thông báo về việc chấm dứt thụ lý giải quyết khiếu nại đối với 14 hộ dân ở Gia Nghĩa Thông báo về lập danh sách đăng ký khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho trẻ em tỉnh năm 2014 Ban quản lý dự án 3EM xã Đắk N'Drung thông báo mời thầu Tổng đài Tiếng Dân tộc của Viettel nhận giải thưởng quốc tế Stevie Awards 2014 Báo Đắk Nông - Thông báo kết quả chào hàng cạnh tranh Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Gia Nghĩa thông báo mời thầu Cùng Viettel trải nghiệm lễ hội buôn làng “Âm vang đại ngàn” Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2014 Thông báo thể lệ cuộc thi viết tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2014 Thông báo chào hàng cạnh tranh Thông báo chào hàng cạnh tranh Bảng giá tuyên truyền quảng cáo trên báo Đắk Nông Thông báo về việc thi tuyển dụng công chức các cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Đăk Nông năm 2013 Bảng giá quảng cáo năm 2013 trên Báo Đắk Nông và Đắk Nông điện tử Thông báo mời thầu Thông báo mời chào hàng cạnh tranh Thông báo kết quả chào hàng cạnh tranh gói thầu: In Báo Đắk Nông năm 2012 Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh K-HUMATE – Phân bón lá hữu cơ chất lượng cao, người bạn đồng hành uy tín và thân thiết của nhà nông