HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tưng bừng Lễ hội đường phố

Cập nhật ngày: 15/01/2019 | 15:54 GMT+7

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, chiều 15/1, tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã diễn ra Lễ hội đường phố với không khí hết sức tưng bừng, náo nhiệt, đậm sắc màu thổ cẩm.

Video clip:

 

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, cùng đại diện các tỉnh, thành trong nước và 3 nước Lào, Campuchia, Indonesia đã đến dự. 

Đại diện các tỉnh, thành của Việt Nam và 3 nước Lào, Campuchia và Indonesia tham dự

Với chủ đề “Con đường thổ cẩm”, Lễ hội đường phố thu hút 21 đoàn nghệ thuật, nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các tỉnh, thành của Việt Nam và 3 nước Campuchia, Lào, Indonesia tham gia.

Hoa hậu Ngọc Hân và các đoàn  tham gia diễu hành, trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc

Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân và các đoàn tham gia diễu hành, trình diễn trang phục thổ cẩm, diễn xướng âm nhạc dân gian nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên trục đường 23/3 của thị xã.

Các đoàn nghệ nhân tham gia diễu hành trên trục đường 23/3

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa truyền thống, những tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho Nhân dân.

Nhiều nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam được trình diễn tại Lễ hội đường phố

Đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia diễu hành cùng các đoàn nghệ nhân

Tin, ảnh: Hoàng Hoài-Vũ Trang

14,511
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?