HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tọa đàm kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng

Cập nhật ngày: 13/10/2017 | 15:22 GMT+7

Sáng 13/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2017) và 18 năm “Ngày dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2017).

Tại Đắk Nông, từ ngày thành lập đến nay, công tác dân vận luôn huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, góp phần an dân và đồng thuận trong xã hội.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang công tác dân vận của Đảng. Theo đó, suốt 87 năm qua, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Trong các cuộc kháng chiến cứu nước cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, công tác dân vận đã tập hợp được nhân dân, tạo nên sức mạnh to lớn đánh đuổi ngoại xâm, phát triển đất nước...

Đối với tỉnh Đắk Nông, từ ngày thành lập đến nay, công tác dân vận luôn huy động được sự tham gia của hệ thống chính trị, không chỉ góp phần an dân mà còn tạo đồng thuận, nhất trí cao trong xã hội. Hệ thống dân vận từ tỉnh đến cơ sở luôn được củng cố, kiện toàn và phát triển vững mạnh. Chỉ tính trong 9 tháng năm 2017, ngoài tuyên truyền định kỳ, các cấp dân vận, mặt trận, đoàn thể còn tổ chức được 24 buổi phát động quần chúng nhân dân, thu hút trên 8700 lượt người tham gia. Khối dân vận lực lượng vũ trang phối hợp tổ chức được 319 buổi về tuyên truyền đối ngoại quân sự, 18 diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân...

Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" của Ban Dân vận Trung ương cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dân vận của Đảng thời gian qua.

Các đại biểu cũng đã đóng góp, trao đổi, chia sẻ nhiều ý kiến, kinh nghiệm hay nhằm tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò giữ gìn an ninh trật tự, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền…

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” của Ban Dân vận Trung ương cho 5 cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dân vận của Đảng thời gian qua.

Video clip:

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

1,823
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?