HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tổ chức tuần sinh hoạt chính trị, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên đầu khóa

Cập nhật ngày: 01/10/2019 | 13:58 GMT+7

Chương trình do Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức vào sáng 1/10, với sự tham gia của hơn 450 học sinh, sinh viên (HSSV) khóa học 2019-2022.

Hơn 450 HSSV khóa 2019-2022 tham gia Tuần sinh hoạt chính trị, hướng nghiệp

Trong 4 ngày, từ 1-4/10, HSSV được các giảng viên, chuyên gia tư vấn, giới thiệu những nội dung cơ bản về chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nội dung liên quan tới người học trong luật Giáo dục nghề nghiệp; các chính sách vay vốn, tín dụng cho HSSV, học bổng khuyến khích học nghề và học tập; luật An ninh mạng; định hướng nghề nghiệp; hoạt động, công tác đoàn…

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông Nguyễn Hữu Lành trao đổi với HSSV

Điểm nhấn của tuần sinh hoạt là HSSV đươc nghe chuyên gia tâm lý nói chuyện với chủ đề “Thiết kế mục tiêu cuộc đời” cũng như được gặp gỡ các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp trao đổi về nhu cầu lao động, yêu cầu, kỹ năng cần có khi tốt nghiệp… Qua đó, HSSV hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc tiếp cận với các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và phương hướng, nhiệm vụ học tập, đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

HSSV trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến sinh hoạt, học tập

Với mục tiêu là tất cả HSSV sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được công việc hoặc tự tạo việc làm với mức thu nhập ổn định, trong năm học 2019-2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tuyển sinh các nhóm ngành chính như: Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Thú y, Bảo vệ thực vật, Công tác xã hội, Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin.

Tin, ảnh: Tuệ An

866
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Lê mạnh nam - 03/10/2019 20:41
  • Đề xuất ban giám hiệu trường cao đẳng cộng động xem xét cho phép các doanh nghiệp uy tín có chức năng đưa người lao động đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng và chức năng tư vấn du học tham gia phối hợp, tuyên truyền cho các em biết về các thị trường lao động ngoài nước cũng như cơ hội du học nước ngoài để các e và gia đình có thêm cơ hội lựa chọn hướng đi cuộc đời của mình trong tương lai. Đồng thời cũng nhằm nâng cao hơn nữa uy tín chất lượng đào tạo nghề gắn với việc làm của trường trong tương lai. Tôi lê mạnh nam chức vụ phó tổng giám đốc thay mặt lãnh đạo công ty cổ phần quốc tế kaizen tại đăk nông trân trọng đề xuất. Công ty kaizen với bề dày hoạt động, uy tín, có đủ năng lực xin cam kết với trường, với chính quyền địa phương, với người lao động và các e học sinh sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho cộng đồng.
Viết bình luận mới