HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Thả hơn 370 kg cá giống xuống hồ Đắk Diêr, xã Cư K’nia

Cập nhật ngày: 03/07/2020 | 17:03 GMT+7

Ngày 3/7, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND huyện Cư Jút tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên năm 2020.

Theo đó, đã có hơn 370 kg cá giống, với trên 16.000 con được thả xuống hồ Đắk Diêr, xã Cư K’nia (Cư Jút). Các loại cá được thả chủ yếu như: rô phi, chép, lăng…

Hàng năm ngành Nông nghiệp luôn duy trì hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản ở các sông, suối, hồ chứa trên địa bàn

Hoạt động thả cá giống nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản tự nhiên trên địa bàn huyện Cư Jút. Đây cũng là hoạt động để góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, tái tạo, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Lực lượng chức năng kiếm tra cá giống trước khi thả xuống hồ

Cũng trong dịp này, Công an xã Cư K’nia đã xây dựng phương án phối hợp với ban tự quản các thôn cùng người dân triển khai công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp sử dụng kích điện, chất độc, chất nổ và các ngư cụ cấm để đánh bắt, khai thác thủy sản trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Văn Tâm

635
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?