HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tập huấn về thu thập thông tin cung - cầu lao động năm 2020

Cập nhật ngày: 02/07/2020 | 20:47 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Ngày 2/7, Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thu thập, ghi chép, cập nhật thông tin về cung-cầu lao động năm 2020.

Các học viên được tập huấn nghiệp vụ thu thập ghi chép, cập nhật thông tin về cung-cầu lao động

Tham gia tập huấn có 150 học viên là chuyên viên và lãnh đạo các phòng Lao động thương binh và xã hội của 8 huyện, thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ điều tra, phương pháp ghi chép, cấp nhật thông tin biến động cung- cầu lao động theo đúng Thông tư 27, ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Đối tượng điều tra phần cung lao động là tất cả các hộ dân có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú trên địa bàn tỉnh. Thực hiện theo phương thức thu thập thông tin ban đầu, cập nhật thông tin của người có tên trong hộ khẩu hoặc sổ tạm trú trên địa bàn thuộc phạm vi thôn, bon, tổ dân phố vào sổ ghi chép thông tin thị trường lao động vào phần cung lao động theo quy định. Đối tượng điều tra phần cầu là tất cả các doanh nghiệp có hoạch toán kinh tế độc lập, được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại thời điểm điều tra.

Tin, ảnh: Quang Vũ

531
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?