HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Nhiều địa phương ở Đắk R’lấp bị thiệt hại do mưa lũ

Cập nhật ngày: 09/08/2019 | 11:23 GMT+7

Theo thống kê nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), tính đến sáng 9/8, huyện có nhiều xã bị thiệt hại nặng do mưa lũ như Nhân Cơ, Quảng Tín, Kiến Thành, Đắk Sin.

Sạt lở xảy ra gần nhà dân ở thôn 3, xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp

Cụ thể, xã Nhân Cơ có 4 nhà bị tốc mái, đổ gãy 80 cây điều và 2.770 trụ tiêu. Xã Kiến Thành có có 2 hộ dân bị nước tràn vào nhà gây sạt lở; tuyến đường giao thông ở thôn 2  dài 200 m bị ngập, làm ách tắc giao thông và nước chảy tràn vào trong nhà dân. Xã Quảng Tín có 1 nhà bị tốc mái với diện tích 50m2; nước ngập nhiều nhà dân và 2 cầu dân sinh; Công ty TNHH N&S đã bị sạt lở kênh dẫn nước với khối lượng khoảng 1.000m3 đất đá và hiện tại doanh nghiệp này buộc phải ngừng phát điện. Xã Đắk Sin xảy ra sạt lở, vùi lấp ngôi nhà cùng 3 thành viên gia đình. 

Tin, ảnh: Lệ Sương

736
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?