HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Cập nhật ngày: 21/05/2019 | 17:17 GMT+7

Sáng 21/5, tại Trường THCS Nguyễn Du, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Đắk Nông năm 2019.

Video clip:

 

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương, cùng 500 học sinh, giáo viên tham dự lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng sách cho Trường THCS Nguyễn Du

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 diễn ra từ 1/6 đến 30/6/2019 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình trong việc thực hiện quyền trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí, quyền được sống an toàn, lành mạnh. Tháng hành động vì trẻ em gắn chặt giữa tuyên truyền giáo dục với việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì trẻ em, quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Đông đảo học sinh Trường THCS Nguyễn Du dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh kêu gọi, các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chương trình, kế hoạch, đề án, chính sách cho trẻ em, nhất là xử lý nghiêm minh các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, các hành vi vi phạm quyền trẻ em. Toàn dân tham gia bảo vệ trẻ em, trợ giúp, hỗ trợ kịp thời trẻ em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống ở vùng biên giới, trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, giảm thiểu tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị xâm hại, bạo lực. Các thiếu niên, nhi đồng là những chủ nhân tương lai của đất nước cần chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện các kỹ năng để tự bảo vệ chính mình, phấn đấu trở thành những công dân khỏe mạnh cả về trí tuệ, thể lực và tinh thần.

Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ, chào mừng Tháng hành động vì trẻ em

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo

Tin, ảnh: Thanh Nga

850
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?