HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Giao đất cho Tập đoàn T&T trồng bơ sạch tại huyện Tuy Đức

Cập nhật ngày: 17/07/2019 | 09:11 GMT+7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Trương Thanh Tùng cho biết, Tập đoàn T&T đã được UBND tỉnh giao 50 ha đất tại huyện Tuy Đức để trồng bơ sạch. Đơn vị này cũng đã mua được cổ phần chi phối của Nông trường cà phê Thuận An (Đắk Mil), nơi có khoảng 200 ha “đất sạch” để phát triển cây bơ.

Cũng theo ông Tùng, Tập đoàn T&T sẽ được bàn giao thêm 200 ha cây cao su kém hiệu quả ở xã Quảng Sơn (Đắk Glong) để trồng bơ. Việc Tập đoàn T&T đầu tư trồng, chế biến bơ tại Đắk Nông sẽ mở ra cơ hội đưa trái bơ ở địa phương ra các nước trên thế giới…

Ông Tùng thông tin thêm, UBND tỉnh đã làm việc với Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ để phối hợp tổ chức Hội thảo phát triển bơ bền vững tại Đắk Nông trong tháng 7 này.

Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Đắk Nông tổ chức đầu năm 2019, Tập đoàn T&T ký cam kết đầu tư nhiều dự án, số vốn đăng ký hàng nghìn tỷ đồng.

Công Tính

374
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?