HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đánh giá thực trạng sức khỏe cộng đồng người dân tộc thiểu số

Cập nhật ngày: 17/05/2019 | 16:44 GMT+7

Chiều 15/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chuyển giao Đề tài “Thực trạng sức khỏe cộng đồng người dân tộc thiểu số tại địa bàn khó khăn ở tỉnh Đắk Nông, năm 2015-2016”.

Video clip:

 

Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả sau quá trình nghiên cứu

Đề tài  do Th.S Ngô Thị Hải Vân làm chủ nhiệm. Đề tài đã tập trung đánh giá thực trạng sức khỏe của người dân tộc thiểu số ở Đắk Nông như: Châu Mạ, M’nông, Ê đê, Nùng và Mông. Trong đó, nội dung đánh giá đi sâu vào các vấn đề liên quan về: Cơ cấu bệnh tật, suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi năm 2016; tiêm chủng của trẻ từ 1 đến 5 tuổi; chăm sóc sức khỏe sinh sản ở phụ nữ từ 15-49 tuổi; công trình vệ sinh các hộ  dân tộc thiểu số… Qua đó, đề tài đã đề xuất các giải pháp can thiệp về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực trạng công trình vệ sinh.

Toàn bộ kết quả nghiên cứu của đề tài được giao về cho các địa phương và cơ quan chức năng quản lý, tham khảo, vận dụng.

Lê Dung

562
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?