HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, năm 2020

Cập nhật ngày: 03/07/2020 | 13:39 GMT+7

* Thiếu nhi Đắk Nông rèn luyện tri thức-vững bước tương lai

Video clip:

 

Sáng 3/7, tại Hội trường Công an tỉnh, Hội Đồng đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, năm 2020, với sự tham dự của 130 đại biểu thiếu nhi, đại diện cho hơn 116.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn tỉnh.

Các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Khắc Ghi, TUV, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể đã đến dự và chung vui cùng đại hội.

Các đại biểu thiếu nhi thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Công an tỉnh)

Thực hiện Cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”, những năm qua, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Nông đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tham gia xây dựng tổ chức đội vững mạnh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đội được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, tập thể điển hình với nhiều thành tích nổi bật trên các mặt học tập, rèn luyện, hoạt động xã hội. Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh đã có 53.112 thiếu nhi được tuyên dương đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” các cấp.

130 đội viên thiếu nhi tiêu biểu về dự đại hội 

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” và từ các nguồn vận động đã triển khai xây dựng được 5 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ", 5 nhà bán trú, 25 phòng học, 2 thư viện xanh, giúp đỡ 17.055 lượt thiếu nhi khó khăn vững bước đến trường...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể tham dự, chung vui cùng đại hội

Phát biểu chúc mừng đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Trung đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thiếu nhi toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các cháu thiếu nhi tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ". Các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác đoàn, hội, đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh, tạo môi trường, điều kiện phát triển lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung tặng bức trướng, chúc mừng đại hội

Tại đại hội, Tỉnh đoàn, Hội Đồng đội tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 21 đội viên thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2018- 2020; trao Giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 130 đội viên tiêu biểu. Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ Đắk Nông gồm 4 đội viên xuất sắc tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 ra mắt đại hội.

Trao học bổng cho các đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi

Hội Đồng đội tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Viettel Đắk Nông, Agribank Chi nhánh Đắk Nông đã tặng quà và trao 76 suất học bổng cho 76 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học chăm.

Trao Bằng khen cho 21 đội viên thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đội và phong trào thiếu nhi

Trong khuôn khổ đại hội, các đại biểu thiếu nhi đã tham gia các hoạt động ý nghĩa như thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh; giao lưu văn nghệ "Hoa thơm dâng Bác"; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhung (Đắk R’lấp); diễn đàn “Cuộc cách mạng 4.0- Những tác động của internet và mạng xã hội đối với thiếu nhi” ...

Tuyên dương 130 đại biểu thiếu nhi có thành tích xuất sắc

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ra mắt đại hội

Tin, ảnh: Đặng Hiền

787
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?