Công tác mặt trận đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả

Cập nhật ngày: 01/10/2020 | 13:44 GMT+7

Ngày 1/10, tại huyện Đắk Song, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Đắk Song tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được Mặt trận các cấp triển khai, đạt nhiều kết quả tích cực

Theo đánh giá, công tác mặt trận đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, đặc biệt là việc kêu gọi, vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ, giúp đỡ các các hộ nghèo đạt nhiều kết quả tich cực.

Toàn tỉnh kêu gọi, tiếp nhận trên 5,1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19; trên 6,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp cấp phát gạo và tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trị giá hơn 7 tỷ đồng; phân bổ xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn về nhà ở.

Từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQVN TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng 194 bồn chứa nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán trên địa bàn tỉnh...

Ngoài ra, Mặt trận các cấp còn tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền. Ủy ban MTTQVN tỉnh đã triển khai giám sát 3 nội dung khác nhau về Quy định số 124 - QĐ/TW, ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư; Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020; thực hiện các chính sách hỗ trợ, công tác vận động, sử dụng kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. 

Thời gian tới, Mặt trận các cấp tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm, trọng tâm là tổ chức “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2020 và “Tết vì người nghèo” năm 2021, vận động “Quỹ vì người nghèo” và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Cùng với việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11), Mặt trận các cấp phối hợp triển khai các nhiệm vụ về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

782
Viết bình luận mới