HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

5 doanh nghiệp và hộ gia đình Đắk Nông tham gia Chi hội Cà phê đặc sản

Cập nhật ngày: 13/09/2019 | 09:26 GMT+7

Ngày 12/9, ông Trần Đình Trọng, Chi Hội trưởng Chi hội Cà phê đặc sản Đắk Lắk cho biết, trong số 68 hội viên đăng ký tham gia, tỉnh Đắk Nông có 5 doanh nghiệp và hộ gia đình tự nguyện tham gia; trong đó, có 2 doanh nghiệp và 3 hộ gia đình.

Việc tham gia Chi hội Cà phê đặc sản, các hội viên sẽ được hỗ trợ về quảng bá giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp nâng cao về kiến thức trồng, chăm sóc, thu hoạch, phơi sấy, chế biến cà phê. Về nghĩa vụ, hiện nay Chi hội Cà phê đặc sản Đắk Lắk đang gấp rút xây dựng quy chế hoạt động để gắn trách nhiệm của các hội viên khi tự nguyện đăng ký tham gia.

Chi hội Cà phê đặc sản Đắk Lắk hiện có có 68 hội viên đăng ký tham gia, gồm 41 hội viên chính thức và 27 hội viên liên kết đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Cũng theo ông Trần Đình Trọng, trong thời gian tới, nếu đủ điều kiện thì sẽ tiến hành thành lập các chi hội cà phê đặc sản tại Đắk Nông và nhiều tỉnh, thành khác.

Bình Minh

646
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?