HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Truy thu hơn 2 tỷ đồng qua thanh tra thuế

Cập nhật ngày: 10/07/2019 | 09:26 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, ngành Thuế đã thực hiện thanh tra thuế đối với 28 doanh nghiệp. Trong số này, có 3 doanh nghiệp năm 2018 chuyển sang; 2 doanh nghiệp được thanh tra đột xuất; 3 doanh nghiệp được thanh tra sau hoàn thuế GTGT và 20 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thanh tra 2019.

Qua thanh tra, lực lượng chức năng đã truy thu thuế, tiền nộp chậm và phạt hành chính nhiều trường hợp, với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Cùng với thanh tra, Cục Thuế tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện chống thất thu thuế trên nhiều lĩnh vực. Các đoàn chống thất thu liên ngành đã được thành lập và tiến hành kiểm tra lưu thông đối với các hoạt động vận chuyển xăng dầu, vật liệu xây dựng, hàng hóa đang vận chuyển trên đường qua địa bàn tỉnh.

Nguyễn Lương

1,119
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?