HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tập huấn, đối thoại về thuế cho 872 lượt doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 10/07/2019 | 09:40 GMT+7

Theo Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ (Cục Thuế tỉnh Dắk Nông), từ đầu năm đến nay, cơ quan thuế các địa phương đã tổ chức được 5 lớp tập huấn, đối thoại về quy định, chính sách thuế, thu hút 872 lượt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia.

Chi cục thuế Đắk Song tổ chức đối thoại với doanh nghiệp năm 2019

Tại các lớp tập huấn, đối thoại, cơ quan thuế đã phổ biến những nội dung liên quan đến quyết toán thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên môi trường... Doanh nghiệp còn được hướng dẫn các ứng dụng kê khai quyết toán thuế cho người nộp thuế, với các nội dung cơ bản như: Các chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp; đối tượng phải kê khai quyết toán thuế; căn cứ tính thuế đối với thu nhập chịu thuế từ tiền công, tiền lương.

Các buổi tập huấn, đối thoại còn dành nhiều thời gian để đại diện doanh nghiệp trao đổi, bày tỏ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế mới, bổ sung. Qua đó, giúp ngành Thuế nắm chắc hơn thực tiễn để quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện chính sách thuế đúng pháp luật.

Nguyễn Lương

1,556
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?