HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Siết chặt quản lý doanh nghiệp không có địa điểm kinh doanh rõ ràng

Cập nhật ngày: 22/03/2017 | 08:21 GMT+7

Theo Chi cục thuế Gia Nghĩa (Đắk Nông), hiện nay, toàn thị xã có 700 doanh nghiệp nằm trong diện quản lý. Trong đó, số doanh nghiệp vẫn thực hiện nộp hồ sơ khai thuế nhưng không có địa điểm kinh doanh hoặc có địa điểm kinh doanh nhưng không liên lạc được vẫn còn hoạt động.

Tình trạng này dẫn đến nhiều khó khăn cho đơn vị khi thu thuế môn bài, đôn đốc nộp thuế điện tử chậm trễ, ban hành quyết định kiểm tra thuế… Trước thực trạng này, hiện Chi cục thuế đang tăng cường quản lý, rà soát, đối chiếu để xác định chính xác số đơn vị đang hoạt động, ngừng, nghỉ kinh doanh, bỏ trốn, mất tích…

Trên cơ sở này, cơ quan thuế tăng cường kiểm tra tổ chức, cá nhân không đăng ký kinh doanh nhưng thực tế có kinh doanh để đưa vào quản lý thuế. Cùng với giải pháp của cơ quan thuế, đơn vị đã đề nghị Cục Thuế tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư có biện pháp xử lý đối với những doanh nghiệp kinh doanh nhưng không có địa điểm cụ thể.

Nguyễn Lương

1,250
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?