HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Phấn đấu hoàn thành 100% cả 3 tiêu chí về nộp thuế điện tử

Cập nhật ngày: 22/03/2017 | 08:19 GMT+7

Theo Phòng Kê khai và Kế toán thuế (Cục Thuế tỉnh Đắk Nông), trong năm 2017, đơn vị phấn đấu hoàn thành 100% cả 3 tiêu chí về nộp thuế điện tử, gồm: Tỷ lệ số người nộp ngân sách nhà nước qua hình thức điện tử; tỷ lệ chứng từ nộp thuế bằng phương thức nộp thuế điện tử; bảo đảm tất cả các doanh nghiệp thành lập mới đều phải thực hiện kê khai qua mạng và thực hiện dịch vụ nộp thuế điện tử.

Theo ông Ngô Văn Ngữ, Trưởng Phòng Kê khai và Kế toán thuế, để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, cơ quan thuế đã tập trung tuyên truyền đến các doanh nghiệp để các đơn vị thấy được tiện ích của hình thức nộp thuế điện tử. Tăng cường công tác phối hợp với các ngân hàng thương mại về việc đăng ký ủy quyền nộp thuế với ngân hàng thương mại; phổ biến, hướng dẫn cho các doanh nghiệp về quy trình nhiệm vụ; nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để có những giải đáp cụ thể... Các đơn vị thuế thường xuyên kiểm tra hệ thống ứng dụng, bảo đảm sẵn sàng cho quá trình kê khai, cũng như tích cực kiểm tra chứng từ của doanh nghiệp, bảo đảm số liệu chính xác.

Lương Nguyên

1,610
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?