HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Ngành Thuế cắt giảm nhiều thủ tục hành chính

Cập nhật ngày: 18/01/2018 | 09:44 GMT+7

Theo Cục Thuế tỉnh, trong năm 2017, đơn vị đã thực hiện kiểm tra, rà soát các thủ tục hành chính về thuế. Trên cơ sở này, cơ quan thuế đề xuất thay đổi, xóa bỏ những thủ tục không phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Theo đó, nhiều thủ tục hành chính đã được ngành Thuế cắt giảm. Cụ thể, tần suất kê khai thuế giá trị gia tăng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm từ 12 lần/năm xuống còn 4 lần/năm; rút ngắn thời hạn giải quyết đối với trường hợp kiểm tra trước, hoàn thuế sau từ 60 ngày xuống còn 40 ngày; trường hợp hoàn thuế trước kiểm tra sau từ 15 ngày xuống còn 6 ngày. Thời hạn giải quyết thủ tục gia hạn nộp hồ sơ khai thuế được ngành Thuế giảm từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc. Cơ quan thuế đã thực hiện gộp 5 tờ khai các loại thuế vào 1 tờ khai duy nhất. Ngoài ra, các thủ tục hành chính khác như: Đăng ký thuế; thủ tục về kê khai các loại thuế, phí, lệ phí; thủ tục miễn, giảm thuế… cũng được đơn vị thuế niêm yết công khai.

Nguyễn Lương

1,160
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?