HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Năm 2015: Toàn ngành Thuế phấn đấu thu đạt gần 1.000 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 21/01/2015 | 14:39 GMT+7

Ngày 21/1, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Đồng chí Nguyễn Đức Luyện, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện nhiều sở, ngành, địa phương trên địa bàn đã tới dự.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đánh giá của ngành Thuế tỉnh thì trong năm 2014, mặc dù, tình hình kinh tế gặp khó khăn, nhiều chính sách mới có hiệu lực ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách Nhà nước, nhưng số thu thuế, phí, lệ phí vẫn vượt dự toán tỉnh giao.

Cụ thể, toàn tỉnh thực hiện được hơn 1.107 tỷ đồng, đạt gần 109% dự toán tỉnh giao và tăng 13,9% so với năm 2013. Các công tác khác như tuyên truyền, hỗ trợ tổ chức, cá nhân nộp thuế; quản lý, kê khai thuế; thanh tra, kiểm tra chống thất thu; cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế… cũng được ngành Thuế tỉnh chú trọng và đạt được nhiều kết quả.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác thuế trong năm 2014 vẫn còn một số tồn tại như việc đôn đốc thu nợ đọng thuế ở một số đơn vị vẫn còn hạn chế; chất lượng các hội nghị đối thoại với người nộp thuế chưa cao, còn mang tính hình thức; tình trạng thất thu ngân sách vẫn còn, gây ảnh hưởng đến số thu ngân sách của tỉnh…

Trong năm 2015, ngành Thuế tỉnh phấn đấu thu gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế, phí, lệ phí. Để đạt được kết quả này, ngành Thuế sẽ chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có biện pháp chỉ đạo công tác thu ngân sách trên địa bàn.

Trong đó, việc quản lý thu thuế xây dựng cơ bản vãng lai trên địa bàn tỉnh, khai thác triệt để nguồn thu các công trình xây dựng sẽ được cơ quan thuế tăng cường. Ngành Thuế sẽ tiếp tục hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; thực hiện cắt giảm số giờ tuân thủ về thuế theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Công tác rà soát, phân loại nợ; giao chỉ tiêu thu nợ hàng tháng cho từng bộ phận; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tạo các doanh nghiệp, nhằm chống thất thu ngân sách… cũng sẽ được cơ quan thuế các địa phương đẩy mạnh hơn nữa.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoa, TUV, Giám đốc Sở Tài chính trao bằng khen của UBND tỉnh  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Luyện đã biểu dương những kết quả mà ngành Thuế tỉnh thực hiện được trong năm qua. Năm 2015 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2011-2015), ngành Thuế cần phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành dự toán tỉnh giao. Trong đó, cơ quan thuế cần tập trung vào các nhiệm vụ thu nợ đọng thuế, tăng cường thanh tra, kiểm tra để chống thất thu ngân sách Nhà nước. Việc đẩy mạnh triển khai cải cách hành chính, hiện đại hóa cần được chú trọng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao 25 bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác thuế trong năm qua.

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

3,784
Viết bình luận mới