HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Gần 98% số tiền nộp thuế trong tháng 1/2017 được thực hiện bằng phương thức điện tử

Cập nhật ngày: 20/02/2017 | 14:21 GMT+7

Theo Phòng Kê khai và Kế toán thuế (Cục Thuế tỉnh) tính đến hết tháng 1/2017, số doanh nghiệp mà cơ quan thuế địa phương quản lý là gần 1.700 doanh nghiệp. Tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử tại các ngân hàng thương mại đạt 100%. Số tiền thuế mà các doanh nghiệp thực hiện nộp thuế trong tháng được thực hiện bằng phương thức điện tử đạt 97,53%.

Để đạt kết quả này, thời gian qua, Phòng Kê khai và Kế toán thuế đã tích cực tham mưu cho Cục Thuế tỉnh các văn bản chỉ đạo các chi cục thuế giao chỉ tiêu cụ thể, cũng như hướng dẫn tổ chức thực hiện nộp thuế điện tử. Đơn vị đã phân công cán bộ bám sát địa bàn, rà soát doanh nghiệp kê khai nộp thuế điện tử, cũng như tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký thành công tại các ngân hàng thương mại. Cơ quan thuế địa phương đã phân công cán bộ quản lý theo dõi, đôn đốc thường xuyên các doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Thông qua hoạt động này, đội ngũ cán bộ thuế đã theo dõi việc thực hiện nộp thuế điện tử của doanh nghiệp, từ đó, kịp thời nhắc nhở, yêu cầu mọi doanh nghiệp phải nộp thuế vào ngân sách nhà nước bằng phương thức điện tử.

Nguyễn Lương

1,392
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?