HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk Song chống thất thu được hơn 2 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 21/11/2017 | 09:07 GMT+7

Theo Chi cục Thuế Đắk Song (Đắk Nông), từ đầu năm đến nay, thông qua công tác chống thất thu, đơn vị đã truy thu vào ngân sách nhà nước hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, riêng số tiền chống thất thu hàng hóa trên khâu lưu thông là gần 1,4 tỷ đồng. Những lĩnh vực mà đơn vị tập trung chống thất thu là khai thác khoáng sản, đất đai, dịch vụ...

Để phấn đấu hoàn thành dự toán năm 2017, công tác chống thất thu trong những tháng cuối năm sẽ được Chi cục Thuế đẩy mạnh. Trong đó, đơn vị tập trung vào chống thất thu đối với hộ kinh doanh cá thể. Trên cơ sở rà soát, đơn vị đã xác định đúng, đủ số lượng thực tế các cơ sở hoạt động kinh doanh trên địa bàn để đưa vào diện quản lý thuế và xác định doanh số phù hợp với thực tế.

Đối với nhóm hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống, cơ quan thuế đã xác định rõ để thực hiện miễn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

Nguyễn Lương

737
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?