Nguyên liệu: 12-14 con tôm to, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh, 1 muỗng cà phê dầu thực vật...
Nguyên liệu:
- 12-14 con tôm to
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh + 1 muỗng cà phê dầu thực vật
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê tương
- Muối và hạt tiêu (tùy theo khẩu vị)
- 2 cây hành lá, cắt khúc 5cm.
- Vài lát chanh (tùy khẩu vị)
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu lại vớinhau để làm nước sốt, trừ tôm và hành lá.
Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tômtrong nước sốt đã chuẩn bị ít nhất khoảng 30 phút để tôm ngấm đều giavị.
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính và thêmmột muỗng cà phê dầu. Khi dầu nóng, bỏ tôm vào và chiên từ 4 – 6 phút. Đảo tômtrong khi chiên.
Bước 4: Xắt hành lá rồi cho vào chảo tôm,đảo nhanh tay.
Bước 5: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức mónăn khi đang còn nóng với chanh nhé (tùy vào khẩu vị của bạn).
Mách nhỏ:Bạn cũng có thể nướng tôm đã tẩm gia vị như trên. Chỉcần xiên tôm và que với hành lá, nướng mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút là được.
NguyễnHồng (s.t)