HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Qua Đại hội Thể dục-thể thao toàn tỉnh lần thứ III-2014: Chất lượng phong trào thể dục-thể thao các địa phương được nâng cao

Cập nhật ngày: 25/04/2014 | 09:57 GMT+7

Đại hội Thể dục - thể thao toàn tỉnh lần thứ III - 2014 đã khép lại, theo đánh giá của Ban Tổ chức thì từ những kết quả thi đấu ở đại hội cũng đã phản ánh rõ nét sự đầu tư, chất lượng phong trào thể dục, thể thao (TDTT) ở các địa phương trong tỉnh.

Với vị trí nhất toàn đoàn, đoàn vận động viên (VĐV) thị xã Gia Nghĩa có chất lượng chuyên môn ở nhiều môn hơn hẳn đối thủ. Đơn cử như môn điền kinh, các VĐV Gia Nghĩa đã giành tới 6 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ và nhanh chóng dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương của đại hội ngay trong ngày thi đấu đầu tiên.

Chưa dừng lại ở đó, trong môn cầu lông, đoàn Gia Nghĩa cũng thể hiện sự vượt trội so với các đoàn khác khi giành được 7 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ và gần như đều có huy chương ở các nội dung mà VĐV tham gia thi đấu. Ở các môn còn lại của đại hội, các VĐV Gia Nghĩa cũng trở thành một đối thủ “nặng ký” đối với các VĐV địa phương khác, luôn cạnh tranh các vị trí giành huy chương ở từng nội dung thi đấu.

Chứng kiến những gì mà các VĐV Gia Nghĩa thể hiện trong kỳ đại hội lần này không ít người phải ngạc nhiên và thán phục. Nhiều môn thi đấu của đại hội đã trở thành “sân chơi riêng” của đoàn Gia Nghĩa khi giành tất cả các vị trí cao nhất.

Giành tới 7 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ ở môn đẩy gậy, đoàn Đắk Mil cũng đã tạo bất ngờ ở ngày thi đấu cuối cùng của đại hội. Cả hai nội dung nam và nữ ở nhiều hạng cân, các VĐV của đoàn Đắk Mil đã thể hiện sức mạnh và sự khéo léo của mình để giành HCV về cho đoàn mình.

Đoàn Đắk Mil với thế mạnh ở môn đẩy gậy

Ngoài ra, các VĐV Đắk Mil còn giành được những HCV rất ấn tượng ở môn điền kinh với các nội dung đòi hỏi sức khỏe và sự dẻo dai. Ấn tượng nhất, trong kỳ đại hội này là hai VĐV Triệu Thị Hoa và Lê Hoài Nam của Đắk Mil đã thống trị đường chạy 1.500m, 3.000m và 5.000m. Những nội dung này đã “góp vàng” để đoàn Đắk Mil có được vị trí nhì toàn đoàn.

Ở Đại hội này, đoàn Chư  Jút xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn và môn mang nhiều huy chương, điểm số về cho đoàn lại chính là kéo co. Đây là môn có nhiều VĐV tham gia nhất tại đại hội, đòi hỏi tinh thần đoàn kết của tập thể, sự kiên cường và bền bỉ trong thi đấu.

Giành cả 2 HCV ở cả hai nội dung kéo co nam và nữ, đoàn Chư Jút đã khiến các đối thủ phải nể phục và không khỏi ngạc nhiêu trước kết quả này. Với nhiều nội dung khác cũng thi đấu tốt và có huy chương đã giúp đoàn Chư Jút có thêm điểm để củng cố vị trí thứ 3 toàn đoàn của mình.

Chư Jút giành HCV ở cả nội dung kéo co nam và nữ

Không nằm tốp trên trong bảng xếp hạng, nhưng đoàn VĐV Tuy Đức cũng gây ấn tượng không nhỏ tại đại hội. Với một địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đoàn đã biết tranh thủ lợi thế của môn bắn nỏ truyền thống để “giành vàng”. Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng, nhiều VĐV thi đấu xuất sắc, chính xác trong những loạt bắn đã giúp đoàn Tuy Đức giành trọn bộ HCV ở các nội dung môn bắn nỏ gồm 4 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, chất lượng ở nhiều môn thi đấu của đại hội năm nay được nâng tầm khá nhiều, kể cả các môn ít khi được tổ chức như điền kinh. Cùng với đó, khoảng cách chênh lệch về mặt chuyên môn giữa VĐV gần như không đáng kể, nếu không muốn nói là đã “cân sức, cân tài”. Đây là một tín hiệu vui, thể hiện sự quan tâm đầu tư cho phong trào của các địa phương, nhất là các huyện còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, xã hội.

Theo ông Tô Đình Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức đại hội thì qua đại hội đã đánh giá được phong trào TDTT tại các địa phương. Các địa phương đã thể hiện rõ những môn thi đấu thế mạnh và có sự đầu tư mạnh mẽ về số lượng VĐV tham gia các nội dung để “giành vàng” về cho đoàn mình.

Ngoài thành tích ấn tượng của thị xã Gia Nghĩa thì thành tích của các huyện Chư Jút, Đắk Mil cũng đã cho thấy không có sự chênh lệnh lớn trong thi đấu. Điều quan trọng nhất là chất lượng phong trào TDTT ở các địa phương ngày càng được nâng cao rõ rệt, tạo đà cho sự phát triển về lâu dài. Đồng thời, qua đại hội cũng tạo nên nền tảng căn bản và vững chắc cho công tác phát hiện, tuyển chọn cũng như đào tạo đội ngũ VĐV thể thao thành tích cao của tỉnh.

Bài, ảnh: Đức Hùng

2,370
Viết bình luận mới