HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khai mạc giải Vô địch cờ vua hạng nhất quốc gia 2014

Cập nhật ngày: 27/03/2014 | 09:10 GMT+7

Sáng 26/3, giải Vô địch cờ vua hạng nhất quốc gia năm 2014 đã khởi tranh tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Giải có sự tham gia của 64 kỳ thủ (trong đó có 32 nữ) đến từ 12 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Bình Định, Bắc Giang, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Quân đội. Các kỳ thủ thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn của nam và nữ, theo hệ Thụy Sĩ 11 ván.

Kiện tướng quốc tế Đào Thiện Hải. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Có mặt tại giải là các kỳ thủ hàng đầu quốc gia như các đại kiện tướng quốc tế Đào Thiên Hải, Từ Hoàng Thông (Thành phố Hồ Chí Minh), Cao Sang (Lâm Đồng), kiện tướng quốc tế Nguyễn Đức Hòa (Kiên Giang) - nhà vô địch quốc gia 2013, Nguyễn Văn Huy (Hà Nội)...; các nữ đại kiện tướng quốc tế Hoàng Thị Bảo Trâm, Lê Thanh Tú (Hà Nội), Nguyễn Thị Thanh An (Thành phố Hồ Chí Minh), kiện tướng quốc tế Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ), Hoàng Thị Như Ý (Bắc Giang), Lê Kiều Thiên Kim (Thành phố Hồ Chí Minh)... Tuy nhiên, giải lại vắng mặt hai kỳ thủ mạnh nhất hiện nay của làng cờ Việt Nam là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn, cùng đương kim vô địch quốc gia nữ Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang).

Với hệ số Elo 2508, Đào Thiên Hải được xếp là hạt giống số 1 của nam và Phạm Lê Thảo Nguyên với Elo 2349 là hạt giống số 1 của nữ ở giải năm nay. Theo Liên đoàn Cờ Việt Nam, giải năm nay đã có sự đầu tư mạnh mẽ và rộng khắp của nhiều đơn vị, cho thấy phong trào cờ vua Việt Nam đã có những tiến bộ rõ nét.

Ngoài mục đích thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn cho các kỳ thủ, giải còn nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tham dự các giải cờ vua đồng đội của khu vực và thế giới. 

Giải sẽ kết thúc vào ngày 2/4/2014

Quang Vũ (nguồn TTXVN)

2,314
Viết bình luận mới