HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chúng tôi thấy ấm lòng vì đã đem lại ít nhiều niềm hạnh phúc cho bà con nghèo!

Cập nhật ngày: 13/05/2019 | 09:41 GMT+7

Thời gian qua, nhiều tổ chức, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ ở ngoài tỉnh, nhất là TP. Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Đắk Nông làm từ thiện, giúp đỡ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Những món quà nhỏ đã giúp nhiều gia đình vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Và hơn thế, người cho đi và người nhận đều chứa chan hạnh phúc, ấm áp tình người.

Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình tặng quà bà con nghèo xã Đắk Búk So (Tuy Đức)

Mới đây, nhân dịp Lễ 30/4 và 1/5, tôi có dịp cùng Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình (TP. Hồ Chí Minh) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện chương trình từ thiện tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nghèo, khó khăn tại xã Đắk Búk So (Tuy Đức). Trong chuyến đi, chúng tôi đã cảm nhận được tấm lòng của những người thầy thuốc đến từ TP. Hồ Chí Minh đối với bà con nghèo Đắk Nông.

Từ trung tâm huyện Tuy Đức, chiếc xe 30 chỗ ngồi, ngoài người còn chở theo những phần quà, những thùng thuốc vượt gần 10 km đường đá lổm nhổm đến với bà con. Đêm trước, địa bàn có mưa to, con đường  nhiều “ổ gà” gập ghềnh vốn khó đi lại càng thêm trơn trượt, chiếc xe trườn, nhích từng chút một, lắc lư, chồm lên chồm xuống nên ai cũng thấm mệt. Khi đoàn từ thiện vào đến địa điểm tặng quà, mặt trời đã lên cao, tiết trời oi ả.

Tuy mệt, song khi thấy hàng trăm bà con tại địa bàn đã có mặt chờ đón, tất cả các thành viên của đoàn từ thiện không ai bảo ai đều bắt tay ngay vào công việc. Tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đắk Búk So, chính quyền địa phương đã hỗ trợ đoàn từ thiện chuyển quà, thuốc chữa bệnh và y cụ vào để phục vụ bà con.

Bác sĩ Từ Thị Thu Hà, Trưởng Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình tâm sự: “Đây là lần thứ hai đoàn đến với bà con nghèo Đắk Nông. Trước đó, trong năm 2018, đoàn cũng đã thực hiện chương trình từ thiện tại xã Đắk Som (Đắk Glong). Trong chuyến đi ấy, chúng tôi mới thấu hiểu hoàn cảnh của bà con nơi đây, nhiều người còn khó khăn, nghèo quá. Nhận những phần quà, cơ số thuốc chữa bệnh, bà con vui mừng, cảm ơn làm chúng tôi cảm động, ấm lòng. Sau chuyến đi, chúng tôi đã tự nhủ sẽ thường xuyên quay lại với Đắk Nông”.

Bác sĩ Bành Minh Thái, thành viên Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình tâm sự: “Đã đi làm từ thiện nhiều nơi, song có lẽ hoàn cảnh của bà con nghèo Đắk Nông làm chúng tôi hết sức cảm động. Tôi thấy thương những bà cụ già neo đơn ôm phần quà ra về với gương mặt tươi vui, hay những em nhỏ gầy gò rạng rỡ với chiếc áo, cái quần ưng ý mình lựa chọn được… Chúng tôi thấy vui, ấm lòng vì đã đem lại ít nhiều niềm hạnh phúc cho bà con nghèo nơi đây, nên dẫu công việc bận rộn ai cũng cố gắng theo đoàn”.

...và khám bệnh cho bà con nghèo xã Đắk Búk So (Tuy Đức)

Bác sĩ Trần Thị Trinh, thành viên Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình cũng cho biết, do điều kiện khó khăn nên bà con ở đây thường mắc phải những bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hóa. Lần này đoàn đem nhiều loại thuốc đặc trị và kèm theo rất nhiều thuốc bổ để giúp đỡ bà con.

Bà Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cho biết: "Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình rất quan tâm đến bà con nghèo của Đắk Nông. Trước mỗi chuyến đi, đoàn thường liên hệ với chúng tôi chọn những nơi khó khăn nhất, bất kể dù phải di chuyển như thế nào. Họ cũng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức các chương trình từ thiện tại một số địa bàn khác trên địa bàn tỉnh”.

Trong chuyến từ thiện vào ngày 27/4, Đoàn thầy thuốc từ thiện An Bình đã tặng 600 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng; khám bệnh và cấp phát gần 700 cơ số thuốc chữa bệnh cho người nghèo, gia đình chính sách tại xã Đắk Búk So (Tuy Đức) và xã Đức Mạnh (Đắk Mil) với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Bài, ảnh: Hoàng Thanh

2,517
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?