VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Liên Hợp Quốc phát động gây quỹ 4,4 tỷ USD để hỗ trợ người tị nạn Syria

Cập nhật ngày: 14/12/2017 | 09:42 GMT+7

Liên Hợp Quốc và các đối tác đã phát động chiến dịch gây quỹ lên tới 4,4 tỷ USD nhằm hỗ trợ hàng triệu người tị nạn Syria hiện đang sống trong cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của chiến tranh và xung đột.

Kế hoạch trên hướng tới mục tiêu giải quyết những thách thức thông qua việc huy động nỗ lực của khoảng 270 đối tác hoạt động trong lĩnh vực phát triển và nhân đạo để hỗ trợ các hoạt động cũng như bảo đảm cung cấp viện trợ nhân đạo cần thiết cho người tị nạn.

Người dân Syria tại một trại tị nạn ở Đông Ghouta

Giám đốc khu vực Trung Đông-Bắc Phi thuộc Văn phòng UNHCR, ông Amin Awad nói rằng hiện có trên 5 triệu người Syria đang cần viện trợ nhân đạo, trong khi khoảng 4 triệu người khác tại các nước láng giềng của Syria như Liban, Jordan và Iraq cũng đang cần hỗ trợ nhân đạo vì họ đã phải trợ giúp những người di cư từ Syria sang kể từ khi xung đột và bạo lực nổ ra tại quốc gia Trung Đông này năm 2011.

Theo ông Awad, Syria vẫn đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trong lịch sử nước này, với 7 triệu người phải đi sơ tán ở trong nước và 5,3 triệu người đi di tản ở nhiều nước khác. Trong khi đó, 10 triệu người khác dù không dời bỏ nhà cửa nhưng đang phải sống trong cảnh khó khăn.

Trong một báo cáo chung, Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cho biết đa số các gia đình người tị nạn Syria và nhiều người dân ở những nước tiếp nhận người di cư đang sống dưới mức nghèo khổ và hiện đang hết sức khó khăn để có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản.

Hoài AN (t.h)

1,389
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?