HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

7 tháng, Đắk Nông xảy ra 265 vụ phá rừng

Cập nhật ngày: 30/08/2019 | 09:56 GMT+7

Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Trương Thanh Tùng đã ký văn bản yêu cầu các ngành, địa phương có liên quan kịp thời chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR).

Một vạt rừng thông dọc quốc lộ 14, qua huyện Đắk Song bị đầu độc chết để lấn chiếm đất

Trước đó, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã có văn bản đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác QLBVR. Văn bản nêu: Trong 7 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Đắk Nông đã phát hiện 524 vụ vi phạm các quy định của luật Lâm nghiệp; trong đó, 48 vụ khai thác rừng trái pháp luật. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh xảy ra 265 vụ phá rừng trái pháp luật, làm thiệt hại 66 ha rừng các loại. So với các địa phương khác, Đắk Nông có số vụ phá rừng xảy ra nhiều nhất.

Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường biện pháp QLBVR nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Công Tính

2,154
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?