Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp Tây Nguyên tạo 4 giống bơ chất lượng cao
Kinh tế - Ngày đăng : 09:02, 24/05/2017
Theo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp Tây Nguyên, sau thời gian thử nghiệm 10 năm, các giống bơ trên có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt ở các tỉnh phía Nam, nhất là đối với các tỉnh vùng Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.
Khối lượng quả của 4 giống bơ này đạt từ 310 - 420 g và tỷ lệ thịt của quả bơ chiếm trên 68% so với khối lượng quả, hàm lượng chất khô (thể hiện độ sáp của thịt quả bơ) đạt trên 23%, các hàm lượng khác như đường, lipit, protein cũng đều ở mức cao. Đặc biệt, trong đó có các giống bơ Booth 7 và Reed cho thu hoạch trái vụ, chủ yếu từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm nên có giá bán khá cao, các nông hộ thu lãi nhiều.
Hiện nay, các nông hộ ở các tỉnh Tây Nguyên đang mở rộng diện tích trồng bơ với hai hình thức: trồng thuần ở những chân đất không chủ động được nguồn nước và trồng xen trong các vườn cà phê để tăng thu nhập cho các nông hộ.