Ảm thực: Chè khoai lang tím nấu nước cốt dừa

Giải trí - Ngày đăng : 09:02, 16/08/2012

Nguyên liệu: 300gr khoai lang tím; 200gr trân châu; đường; 1 thìa canh nước cốt dừa; 2 thìa cà phê bột đao hoặc bột sắn...

Nguyên liệu: 300gr khoailang tím; 200gr trân châu; đường; 1 thìa canh nước cốt dừa; 2 thìa cà phêbột đao hoặc bột sắn.

Thực hiện:

Bước 1: Trân châu đem ngâm nướcchừng nửa tiếng. Đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào luộc. Khi thấy trânchâu nổi lên, chín trong là được. Vớt trân châu ra và ngâm ngay vào nước lạnhđể các hạt trân châu rời nhau.

Bước 2: Khoai lang tím gọt vỏ,rửa sạch, cắt miếng nhỏ đều nhau.

Bước 3: Cốt dừa hòa vào với nước(lượng cốt dừa tùy vào sở thích mà bạn nêm nếm), thêm đường vào cho vừa ngọt.Sau đó đun sôi. Cho khoai vào đun cùng đến khi khoai nhừ. 

Bước 4: Bột đao hoặc bột sắn hòatan với nước. Cho bột vào quậy đều cùng khoai chừng 2 phút là bột chín.Như vậy món chè khoai tím đã hoàn thành. Cho ra bát, thêm trân châu vào vàthưởng thức.

N.H (t.h)