HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Một số ý kiến của chủ doanh nghiệp, người lao động xung quanh công tác đảm bảo ATVSLĐ

Cập nhật ngày: 14/12/2012 | 08:50 GMT+7

Là đơn vị sử dụng nhiều lao động, tôi nhận thấy, muốn phát triển bền vững, đạt năng suất lao động cao thì doanh nghiệp là phải bảo đảm ATVSLÐ trong sản xuất. Xác định được điều này, ngoài việc trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động, doanh nghiệp còn chú trọng đến công tác tuyên truyền, hướng dẫn ATVSLÐ cho người lao động...

Doanh nghiệp đã ý thức được mức độ quan trọng về ATVSLĐ

 

* Là đơn vị sử dụng nhiều lao động, tôi nhận thấy, muốn phát triển bền vững, đạt năng suất lao động cao thì doanh nghiệp là phải bảo đảm ATVSLÐ trong sản xuất. Xác định được điều này, ngoài việc trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động, doanh nghiệp còn chú trọng đến công tác tuyên truyền, hướng dẫn ATVSLÐ cho người lao động. Cụ thể, hàng năm, công nhân vận hành nhà máy chế biến mủ cao su được huấn luyện biện pháp trong an toàn lao động, tham gia các cuộc thi đảm bảo an toàn lao động…Từ đó, công nhân luôn tạo được tính tự giác chấp hành kỷ luật ATVSLÐ.

(Ông Ngô Tùng Lâm, Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Daknoruco (Ðắk Mil))

 

* Hiện tại, đơn vị đang là chủ đầu tư Dự án cấp, thoát nước ở thị xã Gia Nghĩa nên việc chú trọng đảm bảo vệ sinh, môi trường, an toàn cho người lao động, người tham gia giao thông là rất quan trọng. Trước hết, trong thi công công trình ở đô thị thì đơn vị đã hạn chế đất, đá rơi vãi ra đường, chống bụi bằng xịt nước… Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát các tổ, nhóm thi công công trình cũng được công ty thực hiện thường xuyên, nên hạn chế nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất.

(Ông Nguyễn Công, Giám đốc, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Phát triển đô thị Ðắk Nông)

 

 

Người lao động cần chủ động trang bị kiến thức ATVSLĐ

 

* Trong môi trường làm việc công nghiệp, để đảm bảo an toàn cho người lao động, ngoài những biện pháp ATVSLÐ được công ty triển khai, tôi cũng tự trang bị kiến thức cho mình. Ở trong ngành Ðiện, cùng với việc được công ty cấp phát đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, trong lúc làm việc, tôi còn luôn ý thức, chấp hành đúng quy định ATVSLÐ. Hoạt động này vừa giúp tôi nâng cao hiệu quả trong lao động, bảo đảm an toàn thiết bị và sức khỏe của mình. Vì thế, người lao động cần chủ động trang bị kiến thức về ATVSLÐ cho bản thân.

(Anh Nguyễn Văn Thuận, cán bộ Phân xưởng đường dây 110KV Ðắk Mil, Công ty điện Cao thế Ðắk Nông)

 

* Là nông dân, thông qua tuyên truyền, tập huấn, tôi đã dần ý thức được việc bảo đảm ATVSLÐ trong sản xuất nông nghiệp. Ðó là việc phun thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng, người phun thuốc phải đeo khẩu trang, áo mưa và không vứt vỏ chai thuốc trừ sâu ra đồng ruộng… Từ những việc làm đơn giản này, tôi nhận thấy sức khỏe của mình không bị ảnh hưởng nhiều khi tiếp xúc với hóa chất độc hại trong sản xuất nông nghiệp.

(Anh Lê Văn Lương, xã Ðức Xuyên (Krông Nô))

 

Đỗ Công – Lương Nguyên thực hiện

3,450
Viết bình luận mới