VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Vá đường nhựa bằng... đất

Cập nhật ngày: 16/10/2017 | 08:52 GMT+7

Cuối mùa mưa, nhiều đoạn quốc lộ 28 bị xuống cấp trầm trọng, xuất hiện rất nhiều "ổ trâu", "ổ voi". Để bảo đảm an toàn giao thông, hiện nay, Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Đắk Nông (gọi tắt là Công ty) đang tiến hành tu sửa, vá lại mặt đường đoạn từ thị xã Gia Nghĩa đến xã Quảng Sơn (Đắk Glong).

Mặc dù vậy, người dân địa phương lại rất ngạc nhiên khi chứng kiến việc vá đường được thực hiện bằng đất. Theo ông Hoàng Anh Vũ, Chủ tịch Công ty, kỹ thuật vá đường bằng cách này được gọi là kỹ thuật "đá kẹp đất". Tuy nhiên, nhiều người gọi việc làm này là vá đường bằng... "công nghệ đất đỏ".

Trước sự phản ánh của người dân, ngày 8/10/2017, phóng viên Báo Đắk Nông đã có mặt tại hiện trường và ghi lại một số hình ảnh thực tế.

Công nhân đang chở đất đổ lên những chỗ cần vá

Dùng cuốc san gạt đất một cách đơn giản

Đất được xe lu lăn qua vài lượt để nén xuống

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Thanh, trú tại thôn 7, xã Đắk Ha (Đắk Glong), vá đường kiểu này không những không bảo đảm kỹ thuật mà còn gây ô nhiễm môi trường

Phóng sự ảnh: Ngàn Sâu

1,073
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?