HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chương trình “Hàng Việt về nông thôn”: Người tiêu dùng được tiếp cận hàng hóa chất lượng cao

Cập nhật ngày: 09/12/2013 | 16:27 GMT+7

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia đưa “Hàng Việt về nông thôn”, Sở Công thương phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức phiên chợ tại thị xã Gia Nghĩa từ ngày từ 7- 9/12.

Phiên chợ được tổ chức vào thời điểm gần cuối năm đã tạo thêm cơ hội cho người dân tiếp cận các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu mua sắm.

Đa số các nhãn hàng hóa mĩ phẩm đều có giảm giá, khuyến mại

Chị Lê Thanh Thủy ở phường Nghĩa Tân cho biết: “Khi nghe tin trên địa bàn có phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” thì tôi đã đến tham quan và mua được rất nhiều thứ cần thiết cho gia đình. Thời tiết mùa này ở Gia Nghĩa hơi lạnh nên khi thấy có các doanh nghiệp bán chăn, gối thì tôi đã mua 2 bộ về dùng.  Chăn và gối được doanh nghiệp may rất tốt, in ấn hoa văn bắt mắt, chất liệu vải mềm nên tôi hài lòng và rất thích”.

Chị Phạm Mỹ Linh ở phường Nghĩa Đức nói: “Phiên chợ được tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần nên tôi cũng có nhiều thời gian để mua sắm. Tôi thấy chất lượng hàng hóa tốt lại được giảm giá nhiều, kèm theo khuyến mại nên đã mua được khá nhiều thứ. Ngoài mua sắm được mấy bộ quần áo cho mình và  cho các con để mặc trong dịp lễ, tết, tôi cũng mua nhiều sản phẩm khác cần thiết thường ngày như nước mắm, nước rửa chén, cây lau nhà... Tôi mong muốn rằng, trong những phiên chợ sau, chương trình sẽ đem đến nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng để có thêm cơ hội mua sắm hơn”.

Những bộ đồ in ấn hình ảnh bắt mắt, nhưng giá chỉ từ 30.000 – 80.000 đồng đã hấp dẫn cả mẹ và bé

Các doanh nghiệp đến với Đắk Nông cũng phấn khởi vì có nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm của mình. Anh Phùng Văn Sẽ, phụ trách gian hàng của Công ty Thương mại Tuyết Anh (TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Đến với phiên chợ lần này, các sản phẩm của chúng tôi được người tiêu dùng quan tâm,  gian hàng luôn đông người xem và mua. Chúng tôi mang đến phiên chợ này 20 mẫu hàng gồm những sản phẩm may mặc thời trang cho em bé và người lớn, với chất liệu dệt kim chất lượng cao, giá bán giảm từ 30 -50% nên có những người mua tới gần cả triệu đồng. Ngoài ra, cũng đã có một số hộ kinh doanh mua sỉ sản phẩm của công ty để mở đại lý bán tại chợ Gia Nghĩa”.

Còn anh Lê Thành Công, nhân viên bán hàng của Công ty TNHH MTV trà Tâm Lan (Tây Ninh) nói: “ Đây là  lần thứ 2 chúng tôi tham gia Chương trình “Hàng Việt về nông thôn” tại Đắk Nông. Tại các phiên chợ, người dân đã rất thích thú và muốn khám phá, thưởng thức các  sản phẩm của chúng tôi. Hiện nay, công ty  đã mở đại lý tại thị xã Gia Nghĩa và phát triển thuận lợi nên thời gian tới sẽ mở thêm đại lý phân phối tại các huyện trên  địa bàn tỉnh” .

Người dân hài lòng vì hàng may mặc vừa đẹp vừa được giảm giá

Theo ông Nguyễn Minh Quân, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Hàng Việt về nông thôn” tại Đắk Nông thì chỉ trong 3 ngày, nhưng phiên chợ tại Gia Nghĩa đã thu hút hàng ngàn lượt người dân đến tham quan, mua sắm. Sau phiên chợ tại Gia Nghĩa, đơn vị sẽ tổ chức phiên chợ  tại  huyện Đắk Mil từ ngày 10 - 12/12 và huyện Đắk Song từ ngày 13-15/12.

Trong lần trở lại này, Chương trình “Hàng Việt về nông thôn” tại tỉnh Đắk Nông có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với các sản phẩm như: điện, nhựa gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, dược phẩm... đều được công nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn. Trong những năm trước, chương trình đã đến Đắk Nông và nhận thấy đây là một thị trường đầy tiềm năng để hàng Việt phát triển.

Năm nay, chương trình tổ chức liên tiếp ba phiên chợ tại đây để tạo điều kiện cho bà con mua sắm. Chương trình “Hàng Việt về nông thôn” năm 2013 này có điểm mới, đó là ngoài hoạt động bán hàng trực tiếp thì các doanh nghiệp đã khảo sát để  mở rộng thị trường, mở các đại lý phân phối sản phẩm. Trong thời gian diễn ra các phiên chợ, các buổi tọa đàm, trao đổi về kỹ thuật sản xuất nông nghiệp với nông dân cũng được tổ chức…

Bài, ảnh: Thanh Nga

4,209
Viết bình luận mới