HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thượng tá Điểu K’Rứ, sỹ quan hết lòng vì công việc

Cập nhật ngày: 08/04/2011 | 09:15 GMT+7

Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nói chung, khu vực biên giới nói riêng luôn có những diễn biến phức tạp, gây mất ổn định đã khiến cho Thượng tá Điểu K’Rứ trăn trở “làm cách nào để nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định chính trị...

Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nói chung, khu vực biên giới nói riêng luôn có những diễn biến phức tạp, gây mất ổn định đã khiến cho Thượng tá Điểu K’Rứ trăn trở “làm cách nào để nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định chính trị; đồng thời giúp người dân nơi đây không còn phải chịu cảnh đói nghèo, phải ở trong ngôi nhà dột nát”. Qua thời gian trực tiếp xuống cơ sở khảo sát nắm tình hình, anh đã hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy có những chủ trương, giải pháp thiết thực trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, bằng nhiều nguồn, đơn vị đã đầu tư nhiều công trình dân sinh để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực biên giới, như: Dự án điện lưới ở các Đồn biên phòng gắn với cụm dân cư của các xã Đắk Búk So, Quảng Trực huyện Tuy Đức; dự án cải tạo đường giao thông nông thôn; xây dựng 84 căn nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”. Mạnh dạn đưa các mô hình điểm tới cho các hộ dân để sớm giúp họ xóa đói giảm nghèo, như mô hình Cụm loa phát thanh ở xã Thuận Hà, huyện Đắk Song; mô hình lúa nước ở xã Đắk Búk So; mô hình nuôi gà Mông ở Đồn biên phòng Đắk Dang đã mang lại hiệu quả thiết thực. Mặt khác, còn quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con phát huy tốt bản sắc văn hóa của dân tộc mình, bài trừ, xóa bỏ những phong tục lạc hậu, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được bà con nghe và làm theo.

 Trong công việc anh luôn là người tận tụy, gần dân, giúp đỡ dân, gắn bó với nhân dân, trong sinh hoạt anh luôn là người anh, người lãnh đạo mẫu mực. Thành tích của Thượng tá Điểu K’Rứ những năm qua đã góp phần tích cực xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội ở các xã biên giới đạt hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Do đó mà 4 năm liền Thượng tá Điểu K’Rứ được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào Thi đua yêu nước; năm 2010 được Đảng ủy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen trong 4 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”.

 Trọng Rực

8,922
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?