HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Năm 2015, Dự án 3EM đạt nhiều kết quả trong hoạt động

Cập nhật ngày: 23/12/2015 | 19:42 GMT+7

Ngày 23/12, Ban Quản lý Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân thiểu số tỉnh Đắk Nông (Dự án 3EM) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015. Đại diện các sở, ngành, địa phương đã tham dự.

Trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc

Theo đánh giá của Ban Quản lý Dự án 3EM trong năm 2015, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao. Ban Quản lý Dự án đã làm tốt công tác thu hút và kết nối doanh nghiệp với các nhóm đồng sở thích thực hiện mua bán chung, cũng như cung cấp hỗ trợ tài chính thực hiện thí điểm hợp tác công tư trong chuỗi giá trị.

Cụ thể, trong năm 2015, dự án có 37 nhóm đồng sở thích được thành lập, kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện việc mua chung vật tư đầu vào và bán sản phẩm đầu ra, với 864 thành viên tham gia và gần 1.260 ha cà phê được hưởng lợi trực tiếp. Các hoạt động khác như nông nghiệp, quỹ cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế, công tác quản lý dự án…cũng thực hiện có hiệu quả, qua đó, góp phần thay đổi mạnh mẽ phương thức tiếp cận và nâng cao năng lực cho cộng đồng…

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tập trung thảo luận vào những vấn đề còn tồn tại, hạn chế để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển trong thời gian tới như mỗi địa phương cần chú trọng vào một số mô hình cây, con phù hợp, tránh đầu tư dàn trải; sản xuất cây, con phải đạt tiêu chuẩn để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường; đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân để tạo nguồn thu ổn định…

Nhân dịp này, Ban Quản lý Dự án 3EM cũng đã tổ chức khen thưởng cho 14 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai dự án ở các địa bàn.

Video clip:

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

3,342
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?