HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hội thảo Khởi động chương trình hỗ trợ kỹ thuật và tài chính thí điểm hợp tác công tư trong nông nghiệp

Cập nhật ngày: 28/04/2016 | 14:14 GMT+7

Ngày 28/4, Ban Quản lý Dự án “Tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông” (3EM) tổ chức Hội thảo Khởi động chương trình hỗ trợ kỹ thuật và tài chính thí điểm hợp tác công tư (PPP) trong nông nghiệp.

Đại diện các sở, ngành, Ban quản lý dự án 3EM các huyện, xã, các doanh nghiệp, hợp tác xã trong vùng dự án đã tham dự.

 

Chương trình được triển khai thí điểm từ tháng 5 đến tháng 9/2016, với tổng nguồn vốn hỗ trợ là 3 tỷ đồng. Trong đó, mức hỗ trợ sẽ không quá 500 triệu đồng/dự án/doanh nghiệp và không quá 49% tổng kinh phí thực hiện của dự án.

Đối tượng được ưu tiên hỗ trợ trong chương trình là các doanh nghiệp đang hoạt động trong vùng dự án ở lĩnh vực thu mua, sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Để được triển khai hỗ trợ, trước tiên các doanh nghiệp phải đăng ký ý tưởng và Hội đồng thẩm định sơ tuyển lựa chọn, sau đó, xây dựng đề xuất theo mẫu, thẩm định, phê duyệt và đi vào triển khai.

Mục tiêu của chương trình là thử nghiệm phương thức hợp tác công tư nhằm huy động nguồn lực của các bên vào việc hỗ trợ kết nối bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình như đối tượng được hỗ trợ thí điểm; phương thức hỗ trợ và định chế tài chính; mẫu đề xuất; kế hoạch thực hiện…

Tin, ảnh: Lê Dung

2,742
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?