HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Ban Quản lý Dự án 3EM tổ chức Hội thi xây dựng phương án sản xuất giỏi năm 2015

Cập nhật ngày: 27/08/2015 | 17:43 GMT+7

Ngày 27/8, Ban Quản lý Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ðắk Nông (Dự án 3EM) đã tổ chức Hội thi xây dựng phương án sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015, thu hút hơn 60 thí sinh tham gia đến từ 10 xã thuộc 5 huyện trong vùng dự án là Đắk Song, Tuy Đức, Đắk R’lấp, Krông Nô và Đắk Glong.

Đội xã Quảng Hòa (Đắk Glong) thể hiện phần thi trả lời câu hỏi nội dung phương án

Tại hội thi, các thí sinh đã tranh tài ở 3 phần thi gồm: Trình bày phương án; trả lời câu hỏi tìm hiểu kiển thức về Dự án 3EM, nhà tài trợ Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) và phần thi trả lời câu hỏi nội dung phương án.

Mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện những phương án, mô hình sản xuất kinh doanh khả thi, phù hợp với địa phương, cũng như nâng cao lợi nhuận cho nhóm hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều kiến thức liên quan đến Dự án 3EM như khái niệm, thời gian triển khai, quá trình triển khai và kết quả đạt được ở các vùng dự án… cũng được đội ngũ thí sinh thể hiện rất mạch lạc.

Kết quả, xã Quảng Hòa (Đắk Glong) đạt giải nhất, giải nhì thuộc về xã Đắk D’rô (Krông Nô), Quảng Tín (Đắk R’lấp) và giải ba thuộc về xã Quảng Khê (Đắk Glong), Quảng Tâm (Tuy Đức).

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

2,485
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?