HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Ban quản lý Dự án 3EM

Cập nhật ngày: 22/08/2012 | 09:25 GMT+7

Ban quản lý Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông (Dự án 3EM) vừa tổ chức đưa 25 học viên gồm cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện, xã và các nông dân sản xuất giỏi trong tỉnh đi học tập một số kinh nghiệm sản xuất tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình...

*Đưa cán bộ và nông dân đi học kinh nghiệm sản xuất: Ban quản lý Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông (Dự án 3EM) vừa tổ chức đưa 25 học viên gồm cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện, xã và các nông dân sản xuất giỏi trong tỉnh đi học tập một số kinh nghiệm sản xuất tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

 

Qua chuyến đi, cán bộ và nông dân tỉnh ta được tìm hiểu các hoạt động giảm nghèo bền vững, xây dựng mô hình sản xuất đạt hiệu quả như: tổ hợp tác nuôi cá diêu hồng, mây tre đan truyền thống… Đây là những mô hình sản xuất theo nhóm, tổ hợp tác phát triển khá hiệu quả và phù hợp với việc đầu tư từ Dự án 3EM.

 

Được biết, trước đó, vào giữa tháng 7, Ban quản lý Dự án 3EM tỉnh cũng đã đưa các cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện đi học tập kinh nghiệm huy động vốn và tổ chức nhân sự tại tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng.

 

 

*Tập huấn quy trình giám sát và đánh giá Dự án 3EM: Ban Quản lý Dự án 3EM tỉnh vừa mở lớp tập huấn về quy trình giám sát và đánh giá các hoạt động triển khai cho 33 học viên là cán bộ đến từ huyện, xã trong vùng dự án.

 

Qua tập huấn, học viên được tìm hiểu các biểu mẫu giám sát, đánh giá và quy trình thực hiện giám sát, đánh giá để theo dõi hoạt động Dự án 3EM tại các xã, huyện; đồng thời chủ động báo cáo kết quả hoạt động của dự án theo tuần, tháng, quý, nửa năm, một năm.

 

*Hội thảo các vấn đề giới và bình đẳng giới: Ban Quản lý Dự án 3EM tỉnh vừa tổ chức Hội thảo nghiên cứu các vấn đề giới và bình đẳng giới với sự tham dự của 50 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, địa phương cùng các cán bộ Dự án 3EM huyện, xã.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về công tác nghiên cứu giới và bình đẳng giới; cách thức nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới… nhằm giải quyết sự bất bình đẳng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương.

 

Hoàng Thúy

3,673
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?