HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công bố khu di tích lịch sử quốc gia Lộ Vòng Cung

Cập nhật ngày: 25/04/2013 | 08:47 GMT+7

Tối 24/4, tại xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), lãnh đạo TP Cần Thơ đã tổ chức trọng thể lễ công bố “Địa điểm chuyển quân, trạm quân y tiền phương và nơi cất giấu vũ khí thuộc Lộ Vòng Cung Cần Thơ trong kháng chiến chống Mỹ” là di tích lịch sử cấp quốc gia...

Tối 24/4, tại xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), lãnh đạo TP Cần Thơ đã tổ chức trọng thể lễ công bố “Địa điểm chuyển quân, trạm quân y tiền phương và nơi cất giấu vũ khí thuộc Lộ Vòng Cung Cần Thơ trong kháng chiến chống Mỹ” là di tích lịch sử cấp quốc gia.


Tiểu đoàn Tây Đô vượt sông Cần Thơ (đoạn Rau Răm) qua lộ Vòng Cung, tiến về thị xã Cần Thơ - Xuân Mậu Thân 1968


Trong kháng chiến chống Mỹ, đây là vành đai tuyến lửa phòng thủ của địch nhằm bảo vệ đầu não trung tâm vùng IV chiến thuật tại Cần Thơ. Lộ Vòng Cung là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa ta và địch, ghi dấu nhiều chiến công vang dội của quân và dân Cần Thơ, tiêu biểu là chiến thắng Ông Hào (xã Trường Long, huyện Phong Điền) tiêu diệt hơn 600 tên địch, thu giữ nhiều vũ khí, quân trang, quân dụng.

 

Địa danh Lộ Vòng Cung là niềm tự hào của Đảng bộ, nhân dân Cần Thơ. Hiện khu di tích Lộ Vòng Cung đã được quy hoạch trên địa bàn xã Mỹ Khánh với diện tích 37ha, bao gồm 4 khu: Khu di tích, khu quản lý điều hành, khu tái định cư và khu tưởng niệm, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 4/2013. 

 

Nguồn SGGP

3,199
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?