HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bế mạc Festival Huế 2012 - Lưu luyến “Nhịp thở sông Hương”

Cập nhật ngày: 16/04/2012 | 09:54 GMT+7

Tối 15-4, lễ bế mạc Festival Huế 2012 đã diễn ra ở sân khấu dưới chân kỳ đài Huế. Hàng vạn du khách và người dân đã tập trung chật kín khu vực sân khấu, các con đường lân cận để hưởng ứng Festival Huế 2012 thành công tốt đẹp...

Tối 15-4, lễ bế mạc Festival Huế 2012 đã diễn ra ở sân khấu dưới chân kỳ đài Huế. Hàng vạn du khách và người dân đã tập trung chật kín khu vực sân khấu, các con đường lân cận để hưởng ứng Festival Huế 2012 thành công tốt đẹp.


Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc Festival Huế 2012 mang chủ đề “Nhịp thở sông Hương” thể hiện sự tụ hội văn hóa đa sắc màu, gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc đến từ nhiều nước trên thế giới cũng như từ mọi miền Việt Nam, trên nền trời lộng lẫy pháo hoa nghệ thuật của nghệ sĩ Pierre Alain Hubert (Pháp). Khán giả được thưởng thức tác phẩm múa Vũ hội xuân do Nhà hát Bông Sen phối hợp nhóm múa Hồng Hạc và các thiếu nhi Huế biểu diễn; cùng các ca khúc mang tiết tấu trữ tình, sâu lắng đậm chất Huế như: Nhịp thở sông Hương, Ngược dòng Hương giang, Thương về xứ Huế... Các vũ khúc như múa Sen, múa Hương quê... được thực hiện bởi nhiều nhóm nghệ sĩ đến từ ba miền của Tổ quốc. Giữa chương trình là tiết mục xiếc đầy ngẫu hứng của Đoàn nghệ thuật ca múa thảo nguyên Mông Cổ; những vũ điệu rất sôi động của các vũ công của Đoàn nghệ thuật Raices Profundas đến từ đảo quốc Cuba và những vũ khúc hồn nhiên, vui nhộn của Đoàn nghệ thuật Radunga đến từ nước Nga.


Bế mạc Festival Huế 2012 lộng lẫy và sâu lắng.


“Nhịp thở sông Hương” là lời giã biệt các nghệ sĩ từ năm châu và du khách từ mọi miền đất nước đã đến Huế cùng làm nên một lễ hội tưng bừng, sôi động và hấp dẫn. Đến với Festival Huế 2012, hầu hết mọi người đều ngỡ ngàng, thích thú bởi sự dàn dựng công phu, sân khấu hoành tráng, nội dung nhân văn, gần gũi, vừa tôn vinh được giá trị văn hóa các vùng miền của Việt Nam, vừa kết hợp một cách khá hài hòa với văn hóa truyền thống của nhiều nước trên thế giới.

 

Vũ khúc “Tạm biệt Huế” tha thiết, lãng mạn: “Con sông dùng dằng con sông không chảy/Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu...” (thơ Thu Bồn) như lời hẹn hò gặp lại bè bạn khắp năm châu trong Festival Huế 2014.


V.D (Theo SGGP)

3,716
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?