HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội!

Cập nhật ngày: 24/09/2015 | 18:04 GMT+7

Sáng 24/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, gửi trọn niềm tin vào Đảng, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chăm chú theo dõi sát sao những diễn biến của Đại hội.

Tại thị xã Gia Nghĩa: thời tiết ngày khai mạc Đại hội như chiều lòng người, nắng đẹp trải dài trên các đường phố rực rỡ cờ hoa. Ngay từ sáng sớm, người dân ở tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung đã thức dậy, bàn tán, háo hức chờ đến giờ Đại hội chính thức khai mạc. Từ các cửa hàng ăn uống, tạp hóa đến từng hộ gia đình, đâu đâu cũng bắt gặp những câu chuyện, những mong muốn, kỳ vọng của người dân gửi gắm vào Đại hội.

Hơn 1 tuần nay,  ông Nguyễn Văn Khanh, một cán bộ cách mạng lão thành đã dọn dẹp nhà cửa, treo cờ Tổ quốc, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin về Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Nguyễn Văn Khanh ở tổ dân phố 2 theo dõi thông tin Đại hội qua báo chí

Ông Khanh chia sẻ: Tôi đã hơn 46 năm tuổi Đảng, từng chứng kiến nhiều lần đại hội. Tôi rất vui vì qua mỗi lần đại hội, Đảng lại trưởng thành và phát triển hơn về mọi mặt. Tôi cũng mong muốn, qua Đại hội, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh sẽ có thêm nhiều quyết sách phù hợp, sát với tình hình thực tiễn của địa phương cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân, nhất là trong vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí, đền bù giải phòng mặt bằng....

Bà Trần Thị Phúc, Tổ phó tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung cho biết: Từ sáng sớm, tôi và nhiều người dân đã cùng nhau tập trung lại để theo dõi Đại hội. Chúng tôi đều tin tưởng rằng, Đại hội sẽ chọn ra được những đại biểu có đủ tài, đủ đức để lãnh đạo tỉnh nhà trong giai đoạn mới. Đồng thời, trong nhiệm kỳ mới, tỉnh sẽ có thêm nhiều giải pháp để xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đội ngũ cán bộ y tế vừa tích cực chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhưng cũng không quên cập nhật thông tin về Đại hội. Bác sĩ Nguyễn Văn Lợi, công tác tại khoa Nhi chia sẻ: Không có điều kiện theo dõi truyền hình trực tiếp, nhưng qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật thông tin về đại hội. Tôi và nhiều đồng nghiệp khác đều tin tưởng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm đến ngành Y tế, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ y tế học tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Đặc biệt, tỉnh sẽ có thêm nhiều giải pháp hiệu quả hơn nữa trong việc thu hút đội ngũ y, bác sĩ trình độ cao về công tác tại địa phương để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

bon N’Jriêng, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa): Sáng 24/9, nhiều người nghỉ đi rẫy để ở nhà theo dõi truyền hình trực tiếp khai mạc Đại hội. Mấy ngày trước đó, được trưởng bon, già làng thông báo về thời gian diễn ra Đại hội nên nhiều người đã tranh thủ làm xong phần việc nương rẫy. Những người trẻ trong bon thì cùng nhau dọn vệ sinh thôn xóm cho sạch đẹp hơn. Gia đình nào cũng mang cờ Tổ quốc ra treo ở vị trí trang trọng nhất làm cho không khí trở nên ấm cúng, sôi động hẳn.

Già làng K’Măng đã sửa lại chiếc radio-“người bạn bất ly thân” của già bấy lâu nay để tiện theo dõi diễn biến của Đại hội ở bất kỳ nơi nào. Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội, nghe báo cáo về những kết quả tỉnh ta đạt được trong nhiệm kỳ qua và phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, già lại cùng người bạn thân của mình thảo luận, phân tích những vấn đề quan tâm.

Già làng K’Măng ở bon N’Jriêng, xã Đắk Nia cùng bạn thân theo dõi Đại hội qua chiếc radio

Già K’Măng tâm sự: Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi nghe Đại hội báo cáo về những kết quả mà nhiệm kỳ qua Đảng bộ, nhân dân tỉnh ta đã đạt được. Đặc biệt, thời gian qua, các cấp chính quyền đã thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, bà con ở các vùng sâu, vùng xa. Không nhìn đâu xa xôi, chỉ ngay trong bon của già, đời sống của bà con đã có nhiều thay đổi, với sự phát triển về mọi mặt. Điều đáng mừng nhất là cả bon không còn hộ nào phải đói ăn, trẻ con đều được đến trường. Số lượng hộ giàu cũng ngày càng tăng nhờ biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuy nhiên, hiện tại điều làm già cảm thấy băn khoăn nhất là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng bị thất nghiệp còn khá nhiều. Chính vì vậy, già mong rằng qua Đại hội lần này, các cấp chính quyền sẽ có những chính sách phù hợp để giúp cho con em có việc làm, nhất là con em dân tộc thiểu số. Việc giải quyết việc làm cho giới trẻ một cách phù hợp cũng sẽ là một trong những hình thức để nâng cao nguồn nhân lực ở các địa phương, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của các bon làng nói chung và bon của già nói riêng.

Thời gian gần đây, ngày nào ông Phạm Văn Tích, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Nam Dong (Chư Jút) cũng luôn chú ý theo dõi thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trên các phương tiện thông tin chúng.

Ông Phạm Văn Tích thường xuyên theo dõi thông tin về Đại hội

 

Ông nhận định, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này được triển khai thực hiện rất tốt. Hôm nay, sau khi nghe Báo cáo chính trị tại phiên khai Đại hội, ông cho rằng, báo cáo chính trị được xây dựng ngắn gọn, súc tích, bao quát được các thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ nhừng tồn tại, hạn chế còn mắc phải trong nhiệm kỳ qua.

Ông cũng tin tưởng rằng, các đại biểu tham dự BCH Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới sẽ đủ đức, đủ tài, có trình độ, năng lực để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ phát triển.

Tại bon Kaladơng, xã Quảng Khê (Đắk Glong): Khi Đại hội chính thức khai mạc, nhiều bà con trong bon không đi rẫy như mọi khi mà dành thời gian để đọc báo, nghe đài, xem chương trình truyền hình trực tiếp.

Bà con bon Kaladơng, xã Quảng Khê (Đắk Glong) theo dõi diễn biến Đại hội qua truyền hình, báo chí

Ông K’Huonyh, Bí thư Chi bộ bon Kaladơng cho biết: Thời gian qua, được Đảng và Nhà nước quan tâm nên đời sống của bà con, bon làng ngày càng được nâng cao. Nhiều hộ gia đình có cuộc sống khá giả, nhiều học sinh đi học ngành, nghề đàng hoàng. Vì vậy, bà con luôn mong muốn qua Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ quan tâm, dành nhiều thời gian nghiên cứu, đề ra những chủ trương, quyết sách phù hợp với lòng dân, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống của người dân.

Tại Đồn biên phòng Đắk Dang, xã Quảng Trực (Tuy Đức): Anh Nguyễn Thành Sơn, cán bộ Đồn biên phòng Đắk Dang hào hứng nói: “Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đang diễn ra, tôi rất vui mừng, phấn khởi khi được đơn vị tổ chức theo dõi trực tiếp, nắm được các thông tin liên quan đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua và những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới”.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đắk Dang tuần tra nghiêm ngặt trước và trong thời gian diễn ra Đại hội

Theo Chính trị viên Nông Văn Duy thì Đảng bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đắk Dang nhất trí với Dự thảo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đối với công tác giữ vững ổn định chính trị - an dân, việc đảm bảo an ninh biên giới cần phải gắn với việc phát triển kinh tế, đời sống nhân dân trên địa bàn. Thời gian tới, cấp ủy đồn cũng sẽ tiếp tục tham mưu với Bộ chỉ huy bộ đội tỉnh, địa phương và ban ngành liên quan về an ninh biên giới và hoàn thành sớm việc cắm mốc biên giới, đảm bảo an ninh chính trị an toàn xã hội của mỗi bên; hoàn thành tốt nhiệm vụ an ninh quốc phòng đặt ra trong Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XI của tỉnh ta.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đắk Dang theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội

Tại bon Bu N’dóh, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp): Ngay từ sáng sớm bà con đã mặc những bộ áo quần tươm tất hơn mọi ngày để cùng nhau tới nhà anh Điểu Thanh để chờ xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội.

Anh Điểu Thanh vui vẻ: Bà con rất vui với những kết quả mà nhiệm kỳ qua đã đạt được và đều mong muốn Đại hội sẽ đề ra những quyết sách phù hợp, đúng đắn để giúp cuộc sống người dân ngày càng phát triển.

Người dân bon Bu N’dóh theo dõi truyền hình trực tiếp Đại hội

Tại nhà ông Điểu N’Tao ở bon Đắk Plao, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp), nhiều bà con quây quần bên chiếc tivi mới mua để xem truyền hình trực tiếp.

Ông Điểu N’Tao nói: Hôm nay, xem truyền hình trực tiếp Đại hội và  Báo cáo chính trị của Đảng bộ tỉnh về những kết quả, thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, bà con chúng tôi rất tự hào về sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh. Vì vậy, bà con cũng mong muốn Đảng bộ tỉnh quan tâm nhiều hơn đến đời sống người dân, thu hút nhiều đầu tư, có các giải pháp về đầu ra cho sản phẩm.

Video clip:

Tổ PV

2,325
Viết bình luận mới