HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm, làm việc tại xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil

Cập nhật ngày: 08/08/2019 | 17:54 GMT+7

Chiều 8/8, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy xã Đắk Sắk, Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk Mil để nắm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay.

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Đắk Mil, xã Đắk Sắk đã tiếp và làm việc với đoàn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, làm việc với Đảng ủy xã Đắk Sắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk Mil

Báo cáo của Đảng ủy xã Đắk Sắk cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm 2017 đạt 8,8 %, năm 2019 ước đạt 9,1% (nghị quyết đến năm 2020 đạt 9%).

Văn hóa-xã hội đạt nhiều tiến bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng hàng năm đều cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Qua thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020 cho thấy, cán bộ, đảng viên, Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới của đất nước…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà 3 gia đình chính sách, thương bệnh binh đang sinh sống tại xã  Đắk Sắk

Đối với Đảng bộ huyện Đắk Mil, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện đã phấn đấu đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, tăng trưởng kinh tế (2016-2018) đạt 9,01%/năm (NQ trên 10%). Đến nay huyện đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa-xã hội ngày càng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dân. Quốc phòng an ninh được giữ vững, hoạt động đối ngoại tiếp tục được duy trì và mở rộng.

Từ năm 2015 đến nay huyện đã kết nạp mới 494 đảng viên, xóa được 2 thôn chưa có đảng viên là người tại chỗ. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đạt một số kết quả tốt; trong đó đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2017. Các Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của Hội nghị Trung ương 6 được huyện thực hiện nghiêm túc .

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm hỏi cán bộ xã Đắk Sắk

Huyện Đắk Mil cũng kiến nghị Trung ương có cơ chế đặc thù để đầu tư hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới; quan tâm đầu tư hạ tầng đô thị, giúp địa phương nhanh chóng phát triển kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sớm trở thành trung tâm tiểu vùng phía Bắc của tỉnh và thành lập thị xã theo quy hoạch; nâng cấp cửa khẩu Đắk Peur thành cửa khẩu quôc tế để tăng khả năng giao thương giữa Đắk Nông với Mondulkiri (Campuchia)

Lãnh đạo Huyện ủy Đắk Mil báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận những nỗ lực của tập thể cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xã Đắk Sắk, Huyện ủy Đắk Mil đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong phát triển kinh tế-xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân. Thời gian tới, xã cần chú trọng và phát triển, nâng cao chất lượng nền nông nghiệp, trong đó phải tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, sự hướng dẫn chính quyền trong phát triển nông nghiệp, nhất là trong tìm đầu ra nông sản phẩm. Trong công tác xây dựng Đảng, cùng với các công việc thường xuyên, địa phương cần quan tâm nhất thể hóa bí thư chi bộ và trưởng thôn, bon. Mặt khác, địa phương cần tập trung rà soát, chuẩn bị nhân sự và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, nhất là chọn những cán bộ có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu ở cơ sở để tham gia các cấp ủy nhiệm kỳ tới.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Đắk Sắk báo cáo tình hình của địa phương

Tin, ảnh: Phan Tân

3,583
Viết bình luận mới