HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Sẽ cưỡng chế giải tỏa 15 hộ dân trên trục đường vào Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Cập nhật ngày: 01/04/2011 | 08:20 GMT+7

Ông Lê Đình Sáu, Trưởng Ban bồi thường và hỗ trợ định cư huyện Đắk R’lấp cho biết, UBND huyện Đắk R’lấp đã ra Quyết định tiến hành biện pháp cưỡng chế di dời, giải tỏa đối với 15 hộ dân trên trục đường chính nối từ Quốc lộ 14 vào Nhà máy Alumin Nhân Cơ...

Ông Lê Đình Sáu, Trưởng Ban bồi thường và hỗ trợ định cư huyện Đắk R’lấp cho biết, UBND huyện Đắk R’lấp đã ra Quyết định tiến hành biện pháp cưỡng chế di dời, giải tỏa đối với 15 hộ dân trên trục đường chính nối từ Quốc lộ 14 vào Nhà máy Alumin Nhân Cơ. Quyết định đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trước đó, từ năm 2006, 15 hộ dân này không chấp nhận di dời với lý do là không nhận được quyết định thu hồi đất và giá bồi thường về đất, công trình kiến trúc và cây trồng trên đất chưa thỏa đáng. Đến năm 2009, Ban bồi thường và hỗ trợ định cư huyện đã hoàn thiện tất cả hồ sơ và áp giá đền bù theo khung giá năm 2009 nhưng các hộ trên vẫn không chấp nhận. Từ đó cho đến nay, các hộ dân yêu cầu phải được đền bù theo giá thị trường. Mặc dù trong thời gian qua, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã tích cực vận động, tuyên truyền và thuyết phục các hộ dân di dời để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, song các hộ dân trên vẫn không chấp nhận.

 Bảo Ngọc

8,974
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?