HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khu tái định cư Rừng Sao lại bị người dân xâm phạm

Cập nhật ngày: 01/04/2011 | 08:51 GMT+7

Năm 2009, UBND huyện Đắk R’lấp bàn giao cho Công ty Cổ phần Alumin Nhân Cơ (cũ), nay là Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ 4 ha đất trước cổng Ban quản lí để xây dựng khu tái định cư Rừng Sao dành cho các dộ dân thuộc diện di dời, giải tỏa trong dự án khai thác bôxít, luyện alumin tại Nhân Cơ...

Năm 2009, UBND huyện Đắk R’lấp bàn giao cho Công ty Cổ phần Alumin Nhân Cơ (cũ), nay là Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ 4 ha đất trước cổng Ban quản lí để xây dựng khu tái định cư Rừng Sao dành cho các dộ dân thuộc diện di dời, giải tỏa trong dự án khai thác bôxít, luyện alumin tại Nhân Cơ.


Những ngôi nhà xây dựng trái phép trong khu tái định cư. Ảnh: Bảo Ngọc

Cuối năm 2010, có 3 hộ dân tiến hành làm nhà trái phép, UBND xã Nhân Cơ đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm xây dựng nhà trái phép và yêu cầu tháo dỡ nhưng các hộ dân vẫn không chịu thực hiện. Trước tình hình đó, UBND huyện Đắk R’lấp đã giao cho UBND xã Nhân Cơ phải kiên quyết xử lý và buộc các hộ dân phải tháo dỡ, phá bỏ những căn nhà xây dựng trái phép; nếu không tháo dỡ sẽ thực hiện biện pháp xử phạt hành chính và cưỡng chế. Tuy nhiên, đến nay, những ngôi nhà xây dựng trái phép trên vẫn chưa được tháo dỡ; không những vậy, hiện tại, một số hộ dân lại tiếp tục xây dựng mới và cơi nới thêm một số căn nhà trong diện tích này trước sự bất lực của chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng. Thiết nghĩ, để tạo điều kiện cho việc triển khai xây dựng khu tái định cư Rừng Sao theo đúng kế hoạch, tạo điều kiện cho các hộ dân trong diện giải tỏa đến nhận đất để ổn định cuộc sống, chính quyền các cấp, các ban ngành liên quan của huyện Đắk R’lấp cần nhanh chóng có giải pháp kiên quyết giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm xây dựng nhà trái phép trên.

 

Q.S9,166
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?