HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điều tra tổng thể quặng bôxít và laterit khu vực miền Nam

Cập nhật ngày: 01/06/2011 | 08:04 GMT+7

Theo Ban quản lý Dự án Alumin Nhân Cơ, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố đề án “Điều tra, đánh giá tổng thể tiềm năng tài nguyên quặng bôxít, quặng laterit miền Nam Việt Nam” để các chuyên gia cùng góp ý...

Theo Ban quản lý Dự án Alumin Nhân Cơ, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố đề án “Điều tra, đánh giá tổng thể tiềm năng tài nguyên quặng bôxít, quặng laterit miền Nam Việt Nam” để các chuyên gia cùng góp ý.

Theo đó, đề án xác định phát hiện và khoanh định các diện tích có quặng bôxít, quặng sắt letarit trong vỏ phong hóa bazan; dự tính và dự báo tài nguyên của các loại khoáng sản này đồng thời nghiên cứu mẫu công nghệ thử nghiệm luyện gang từ quặng sắt laterit làm cơ sở đánh giá khả năng thu hồi quặng và hiệu quả kinh tế. Dự án sẽ điều tra trên diện tích hơn 14.000 km2 tại 7 vùng, phân bố ở các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng và Đồng Nai, thời gian dự kiến từ tháng 10-2011 đến tháng 9-2015. Dự án có tổng giá trị đầu tư là 408 tỷ đồng.

Bảo Ngọc

10,015
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?